Tiếp tục phát huy vai trò của câu lạc bộ Nhà báo nữ

18/10/2016, 09:29

Tiếp tục phát huy vai trò của câu lạc bộ Nhà báo nữ - Là “ngôi nhà chung” của các cây bút nữ xứ Trầm Hương, 5 năm qua, CLB Nhà báo nữ Khánh Hòa đã không ngừng phát triển, thu hút được hơn 90 hội viên thuộc nhiều cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương.

Chủ tịch Câu lạc bộ nhà báo nữ Việt Nam Phạm Mỵ (thứ 4 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB nhà báo nữ Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2016-2017. Ảnh: PV

“Ngôi nhà chung” của các nữ nhà báo

Không chỉ phát triển về số lượng hội viên, các nhà báo nữ của CLB Nhà báo nữ Khánh Hòa còn khẳng định được vị thế trong đội ngũ những người làm báo Khánh Hòa. Các nhà báo nữ đã thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, nhiệt huyết với nghề khi không ngại khó, ngại khổ, không quản vất vả, nguy hiểm, xông pha, bám sát thực tế phản ánh được nhiều vấn đề thời sự và sâu sắc mà xã hội quan tâm. Không quản ngại lên rừng hay xuống biển, từ những nơi vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh hay nơi Trường Sa đầu sóng, ngọn gió đều in dấu ấn của các nhà báo nữ Khánh Hòa.

Chính sự không ngại lăn xả, không ngại dấn thân với ý thức trách nhiệm xã hội cao đã giúp nhiều nhà báo nữ thành công với nghề, đạt thành tích nổi bật trong lĩnh vực chuyên môn với nhiều tác phẩm chân thật, gai góc.

Tại giải báo chí tỉnh hàng năm, giải báo chí quốc gia, các kỳ liên hoan phát thanh - truyền hình toàn quốc, các nhà báo nữ Khánh Hòa đã tích cực tham gia và có nhiều tác phẩm đoạt giải. Những nhà báo nữ đã góp phần không nhỏ công sức, trí tuệ cùng đội ngũ những người làm báo Khánh Hòa vào sự nghiệp xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Để nhà báo nữ ngày càng phát huy vai trò

Trong những năm tới, CLB cần bám sát Nghị quyết Đại hội VI Hội Nhà báo tỉnh, Quy chế hoạt động của CLB Nhà báo nữ Khánh Hòa, hướng dẫn của CLB Nhà báo nữ Việt Nam tích cực đề ra những hoạt động thiết thực, phát huy đoàn kết, sáng tạo, góp phần nâng cao hoạt động nghiệp vụ, phát triển sự nghiệp báo chí và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trước mắt, CLB cần hoàn thiện cơ cấu tổ chức nhân sự phù hợp để hoạt động hiệu quả; quan tâm bồi dưỡng công tác chuyên môn cho hội viên, nhất là hội viên trẻ; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của CLB sinh động, phong phú, hiệu quả, mở rộng kiến thức chuyên môn, kỹ năng cuộc sống cho hội viên; động viên các nhà báo nữ tích cực tham gia các cuộc thi báo chí của tỉnh và quốc gia; tham gia giới thiệu về du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trên báo chí trong nước; động viên hội viên vừa làm tốt thiên chức của người phụ nữ vừa làm tốt nhiệm vụ của nhà báo.

Đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bình luận