Hà Nội: Tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng 8B Lê Trực

09/05/2020, 22:17

Hà Nội: Tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng 8B Lê Trực - Liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực, ngày 9/5, lực lượng cưỡng chế của quận Ba Đình (Hà Nội), Công ty CP Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam- đơn vị thi công đã tiến hành tháo dỡ các vật dụng, đồ đạc, trang thiết bị bên trong căn hộ (tầng 18).

Công trình 8B phố Lê Trực đang được cơ quan chức năng tháo dỡ phần vi phạm

Theo UBND quận Ba Đình xác định đây là hành vi  “bàn giao, đưa hạng mục công trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định” (theo Nghị định 139/2017/NĐ-CP) và “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy” (theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP).

Hành vi này đã được Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy, UBND TP Hà Nội yêu cầu kiên quyết xử lý dứt điểm. Tuy nhiên từ ngày 23-4, UBND quận Ba Đình đã ban hành Quyết định số 930/QĐ-UBND, phê duyệt phương án, giải pháp tháo dỡ phần diện tích sai phạm tại công trình 8B Lê Trực. Nhưng đến nay chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Lê Trực vẫn không hợp tác với chính quyền, buộc chính quyền quận tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần diện tích sai phạm.

Phía trong một căn hộ tại tầng 18 công trình 8B Lê Trực (Ảnh: UBND quận Ba Đình cung cấp)

Chiều 9/5, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, qua kiểm tra xác nhận bên trong căn hộ (tầng 18) thuộc công trình 8B Lê Trực vẫn có dấu hiệu chủ đầu tư đã đưa các hộ dân vào sử dụng hoặc bàn giao, cho phép người mua nhà vào bên trong căn hộ để sinh sống. Do quá trình tháo dỡ khá vất vả và đòi hỏi phải cẩn thận để không làm hư hỏng thiết bị nên dự kiến sẽ mất khoảng 7 ngày để hoàn tất tháo dỡ các vật dụng, đồ đạc, trang thiết bị trong các căn hộ tại tầng 18 theo phương án xử lý vi phạm giai đoạn 2 công trình 8B Lê Trực (phường Điện Biên).

Pv

Bình luận