Tiếng hát Người lính thợ Ba Son, âm hưởng còn vang mãi

24/07/2020, 12:19

Tiếng hát Người lính thợ Ba Son, âm hưởng còn vang mãi - Hướng về ngày truyền thống Ba Son 4/8/1925- 4/8/2020, Tổng công ty Ba Son đã tổ chức chương trình Liên hoan Nghệ thuật Quần chúng năm 2020 mang chủ đề “Tiếng hát Người lính thợ” với sự tham gia của 12 đoàn nghệ thuật quần chúng.

Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện, hoạt động đầy ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; đồng thời góp phần tuyên truyền về truyền thống 95 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Tổng công ty Ba Son.

Tiết mục văn nghệ của Nhà máy X 51 đạt Giải nhất

Trong lời phát biểu, khai mạc, Trung tá Nguyễn Quang Vinh – Chủ nhiệm Chính trị, Tổng Công ty Ba Son nhấn mạnh: Cứ mỗi độ tháng 8 lịch sử đến gần, trong lòng CB, CNV Tổng công ty Ba Son ai ai cũng bồi hồi, náo nức trong niềm vui khôn tả khi nhắc nhớ về ngày truyền thống Ba Son, cái nôi đầu tiên của giai cấp công nhân Việt Nam, là nơi Chủ tịch Tôn Đức Thắng kính yêu đã làm thợ và hoạt động cách mạng.

Trong niềm xúc động và hân hoan ấy, Tổng công ty Ba Son lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho CB, CNV nhằm ôn lại những trang truyền thống đầy tự hào, để tiếp bước cha anh, đoàn kết, thi đua sôi nổi, phấn đấu trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Và, tiêu biểu nhất trong số các hoạt động ấy là chương trình Liên hoan Nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Tiếng hát Người lính thợ”.

 Hội diễn không chỉ là ngày hội của những nghệ sỹ không chuyên trong Tổng công ty mà còn là dịp để gặp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện tài năng, phát huy năng khiếu nghệ thuật, khơi dậy lòng nhiệt tình, say mê của các tập thể, cá nhân trong hoạt động văn nghệ quần chúng, đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng nhân tố mới làm nòng cốt cho phong trào văn hóa nghệ thuật ở cơ sở.

Đây cũng là dịp để đánh giá chất lượng phong trào nghệ thuật quần chúng tại các đơn vị cơ sở góp phần xây dựng môi trường văn hóa, đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh của CB, CNV. 

Đặc biệt còn góp phần tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm nghệ thuật về đề tài người lính thợ; về tình yêu quê hương đất nước, hình ảnh người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, về Đảng quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. 

Tại Hội diễn, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cùng nhiều giải thưởng khác; Theo đó, đoàn nghệ thuật quần chúng của Nhà máy X51 đã đoạt giải nhất toàn đoàn, Công ty Sơn Hải Âu và Xí nghiệp Vỏ tàu là hai đơn vị đạt Giải Nhì, ngoài ra còn có 03 đơn vị đạt Giải ba và 06 đơn vị đạt giải Khuyến khích.
 
Hội diễn đã khép lại, song vẫn lưu lại bao cảm xúc đong đầy và lưu luyến về những lời ca, tiếng hát của các nghệ sỹ không chuyên, âm hưởng của những trang truyền thống đầy tự hào trong hành trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của những người lính thợ Ba Son.

PV

Bình luận