Khai trương thư viện đa phương tiện đầu tiên dành cho thiếu nhi

16/11/2017, 15:49

Khai trương thư viện đa phương tiện đầu tiên dành cho thiếu nhi - Thư viện được khai trương đúng dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Các đại biểu cắt băng khai trương Thư viện Văn hóa thiếu nhi Việt Nam. Ảnh: QĐND

Đây là dự án hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hoá Quốc tế Hàn Quốc, với sự tài trợ của Quỹ chia sẻ 1% của Công ty Dầu khí Hyundai, được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị song phương Việt Nam - Hàn Quốc; tạo nền tảng tạo dựng sự tôn trọng và hiểu biết văn hóa cho thiếu nhi hai nước.

Theo bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, đây là lần đầu tiên Thư viện Văn hóa Thiếu nhi được xây dựng tại Việt Nam theo mô hình phức hợp mới. Được xây dựng trên tổng diện tích 240 m2, nằm trong khuôn viên Thư viện quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội), thư viện chính là nơi kết hợp đọc sách với các hoạt động trải nghiệm thông qua các khu trò chơi, âm nhạc và phòng chiếu phim đã chính thức được khai trương tại Hà Nội, ngày 16/11.

Thư viện không chỉ cung cấp khoảng 2.000 đầu sách, tài liệu đọc bằng tiếng Hàn, Việt, Anh, mà còn là nơi để thiếu nhi trải nghiệm văn hoá của Việt Nam và Hàn Quốc với nhiều hoạt động thú vị, kích thích sự sáng tạo, xây dựng niềm vui và thói quen đọc sách cho các em.

Mức phí làm thẻ thư viện dành cho thiếu nhi là 40.000 đồng/năm.

Đại diện Quỹ chia sẻ 1% của Công ty Dầu khí Hyundai - đơn vị tài trợ công trình - Giám đốc Nam Ick Huyn cho rằng, thư viện sẽ là nơi tạo điều kiện cho các em thiếu nhi nuôi dưỡng trí tưởng tượng và tăng cường khả năng sáng tạo của mình. Cách tốt nhất để xây dựng nền móng vững chắc cho tương lai chính là ủng hộ các em thiếu nhi, những chủ nhân tương lai của đất nước. Hy vọng rằng các em thiếu nhi Việt Nam sẽ có những trải nghiệm và kết nối đa dạng tại Thư viện Văn hóa thiếu nhi, từ đó có thể phát triển trở thành những công dân toàn cầu đầy bản lĩnh.

Không gian mơ ước của các em nhỏ lần đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Chủ tịch Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hóa Hàn Quốc Cho Hyun Jae chia sẻ: “Hiện nay, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là nước có dân số trẻ với hơn 50% dân số ở độ tuổi 30. Do đó, Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam sẽ có ý nghĩa rất quan trọng, giúp thế hệ tương lai của Việt Nam trau dồi kiến thức, nuôi dưỡng ước mơ, đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa giữa hai nước”.

Tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hoá, thể thao và du lịch cho đại diện Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hoá Quốc tế Hàn Quốc và Công ty Dầu khí Hyundai do có nhiều đóng góp cho dự án Thư viện Văn hoá Thiếu nhi Việt Nam.

Các em thiếu nhi có cơ hội trải nghiệm những ứng dụng mới tại Thư viện

Dự án được khởi động từ tháng 1 và hoàn thành trong vòng 10 tháng. Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hoá Quốc tế Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ, bảo đảm công tác quản lý điều hành ổn định Thư viện trong vòng một năm sau khi khai trương./.

TH

Bình luận