Thủ tướng thăm và tặng quà Tết cho bà con nghèo vùng bị thiên tai tỉnh Phú Yên

19/01/2018, 09:25

Thủ tướng thăm và tặng quà Tết cho bà con nghèo vùng bị thiên tai tỉnh Phú Yên - Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, trao quà Tết cho người nghèo, bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại xã An Phú, thành phố Tuy Hòa, thị sát kè biển tại thôn Long Thủy, thăm hỏi công nhân thi công hầm Đèo Cả, ngày 18/1.

Thủ tướng thăm hỏi bà con xã An Phú, thành phố Tuy Hòa - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

 Tại xã An Phú, Thủ tướng đã đi thị sát kè chắn sóng, triều cường tại thôn Long Thủy. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát do cơn bão số 12 gây ra đối với bà con nơi đây. Thủ tướng biểu dương chính quyền địa phương và nhân dân sở tại đã nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Thủ tướng nêu rõ, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức cho nhân dân đón Tết Mậu Tuất đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, quan tâm đến người nghèo, các hộ gia đình chính sách, thương binh, gia đình liệt sĩ, đặc biệt là người dân vùng chịu thiệt hại do thiên tai.

Thủ tướng mong muốn bà con xã An Phú tiếp tục nỗ lực hơn nữa để khắc phục hậu quả thiên tai với tinh thần “ lá lành đùm lá rách”, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, ổn định cuộc sống, không chỉ xóa đói giảm nghèo mà còn tiến lên làm giàu góp phần xây dựng quê hương. Thủ tướng chỉ đạo Đảng ủy, chính quyền sở tại phải có biện pháp để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn cùng được đón Tết, không để gia đình nào thiếu cơm, lạt muối.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đã trao 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam.

Thủ tướng trao 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Mười, 97 tuổi, có ba con là liệt sỹ, hiện trú tại xã An Phú, thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên.

Thủ tướng thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Mười./Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trước đó, Thủ tướng đã thăm hầm Đèo Cả và tặng quà cho kỹ sư, công nhân của Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả. Thủ tướng biểu dương các cán bộ kỹ thuật, điều hành của công ty, với sự hỗ trợ của Bộ Giao thông - Vận tải, tỉnh Phú Yên và tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành công trình hầm đường bộ Đèo Cả với kết quả đáng mừng, chất lượng, an toàn, bảo đảm tiến độ. Thủ tướng nhấn mạnh, công trình hầm đường bộ đầu tiên do chính người Việt Nam thi công xây dựng này là niềm tự hào của đất nước. Với việc thông tuyến hầm đường bộ này, thời gian qua hầm chỉ còn 10 phút so với 45 phút đi đường đèo trước đây

PV

 

Bình luận