Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif từ chức sau phán quyết của Tòa

28/07/2017, 16:50

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif từ chức sau phán quyết của Tòa - Sau khi Toà án tối cao Pakistan ra lệnh ông về các cáo buộc tham nhũng , Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã tuyên bố từ chức.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif từ chức sau phán quyết của Tòa.

Tòa án Pakistan đã ra lệnh điều tra hình sự về khối tài sản của ông và gia đình sau khi tài liệu của Panama Papers chứng minh sự tham gia của con ông Sharif trong việc mua các căn hộ cao cấp tại London thông qua các công ty nước ngoài.

Thẩm phán Ejaz Afzal Khan cho biết: "Ông ấy không đủ tư cách để trở thành thành viên của quốc hội, và ông ấy phải thôi giữ chức thủ tướng”.

Thực hiện phán quyết của Tòa án, Thủ tướng Nawaz Sharif đã tuyên bố từ chức ngay sau đó.

Ông Sharif, 67 tuổi, đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và tuyên bố vụ điều tra là không chính xác và không chính xác. Các đồng minh của ông đã cáo buộc đây chỉ là một âm mưu để lật đổ ông ta.

Ông Sharif đã phải đối mặt với một cuộc đảo chính quân sự vào năm 1999 nhưng đã trở lại từ cuộc lưu vong để giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2013. Ông hiện đang trong giai đoạn thứ ba làm Thủ tướng Chính phủ trong khi thời gian đương nhiệm của hai giai đoạn trước cũng bị cắt ngắn.

Ngọc Châm 
Theo Indepentdent

 

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet