Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

21/06/2020, 17:56

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng - Sáng 21/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri tại quận Ngô Quyền, báo cáo về kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh TTXVN

Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Các ý kiến cử tri xoay quanh nhiều vấn đề như: tình hình phát triển kinh tế xã hội đất nước và thành phố Hải Phòng; đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và việc triển khai các gói hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp; kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV; hiệu ứng của Luật Thanh niên mới và hai hiệp định quan trọng là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU và Hiệp định đầu tư Việt Nam-EU đối với các doanh nghiệp; việc điều chỉnh thời gian thi tốt nghiệp trung học phổ thông; việc triển khai chương trình sách giáo khoa mới…

Cử tri quận Ngô Quyền đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, đơn vị xem xét thêm về chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. 

Đồng thời đề xuất với Thủ tưởng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc ra đề thi của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông với bộ đề thi bám sát với tình hình học thực tế của học sinh, để phụ huynh và học sinh yên tâm thực hiện kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay...

Cử tri quận Ngô Quyền kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ và đoàn Đại biểu quốc hội TP.Hải Phòng.Ảnh: HT

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri quận Ngô Quyền. Thủ tướng nêu rõ, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạt chất lượng hiệu quả với nhiều quyết sách quan trọng đối với đất nước.

Thủ tướng cũng ghi nhận tinh thần chỉ đạo quyết liệt có hiệu quả của lãnh đạo TP.Hải Phòng về phòng chống dịch COVID -19, qua đó đóng góp không nhỏ vào thành công chung của cả nước. Việt Nam nói chung và TP.Hải Phòng nói riêng đã tích cực thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế và phòng chống dịch.

Trong bối cảnh khó khăn chung từ ảnh hưởng sự suy giảm của kinh tế do dịch bệnh COVID-19, nền kinh tế Việt Nam vẫn ổn định và phát triển, niềm tin trong các tầng lớp nhân dân vào đường lối lãnh đạo đất nước không ngừng được nâng cao. Đặc biệt, TP.Hải Phòng là địa phương đã đạt được mức tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước với nhiều sáng tạo, nên thời gian qua đã có những bước phát triển bứt phá hết sức ấn tượng. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn với những thành công đã đạt được trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế, TP.Hải Phòng cần tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, không được chủ quan, lơ là do dịch bệnh trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp và phải thực hiện tốt hơn nữa trong phát triển kinh tế.

Những kiến nghị của cử tri đã được Thủ tướng giao các Bộ, Ngành xem xét, giải quyết và trả lời trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công. Ảnh TTXVN

Cũng trong sáng 21/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên có tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD. Đây là dự án công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam.

Công viên có diện tích 50ha, gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Khi hoàn thành, công viên VinWonders Vũ Yên quy mô hàng đầu châu Á này sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ hấp dẫn du khách trong nước và thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.

TH

 

Bình luận