Đẩy mạnh hợp tác Việt Nam - Siemens lên tầm cao mới

25/05/2017, 10:08

Đẩy mạnh hợp tác Việt Nam - Siemens lên tầm cao mới - Tổng Giám đốc Siemens Joe Kaeser bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam để mang làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển ở Việt Nam trong cuộc trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Trụ sở Chính phủ, chiều 24/5.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens (Đức). Ảnh: VGP

Ông Joe Kaeser cho biết, ông vừa có một số cuộc gặp gỡ rất thành công với phía Việt Nam, trong đó hai bên đã trao đổi về khả năng phát triển hạ tầng giao thông như xây dựng sân bay, đường cao tốc… 

Sau cuộc gặp gỡ, đối thoại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ vào đầu năm nay, Tổng Giám đốc Siemens bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam để mang làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển ở Việt Nam.

Đồng thời bay tỏ hy vọng hai nước có thể hình thành khung hợp tác trong lĩnh vực này để các doanh nghiệp có thể cùng nhau hiện thực hóa.

Ông Joe Kaeser cho biết, Siemens sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam cũng như đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, công nghệ thông tin…

Đánh giá cao các ý kiến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens, Thủ tướng cho biết, Việt Nam với hơn 90 triệu dân, là cửa ngõ vào thị trường ASEAN; đến nay Việt Nam đã ký kết 12 Hiệp định thương mại tự do (FTA) với các đối tác lớn trên thế giới và đang tiếp tục đàm phán thêm 4 FTA. Tiếp cận Việt Nam thì Siemens có thể tiếp cận thị trường rộng lớn.

Thủ tướng mong muốn Siemens hợp tác toàn diện hơn với Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực dịch vụ mà cả sản xuất, đầu tư, trong các lĩnh vực mà Việt Nam có kim ngạch xuất khẩu lớn. Và làm sao những ý tưởng của Siemens trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có thể được chuyển giao mạnh mẽ ở Việt Nam.

“Tinh thần là đẩy mạnh hợp tác lên tầm cao mới”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh cơ sở hợp tác bền vững, lâu dài, hai bên cùng có lợi./.

TH

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet