Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Chile

09/03/2018, 08:08

Chiều 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Claudio Andres De Negri Quintana đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Claudio Andres De Negri Quintana đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tiếp Đại sứ Chile Claudio Andres De Negri Quintana, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng Đại sứ đã có một nhiệm kỳ làm việc hết sức thành công; đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ đối với đất nước Việt Nam.

Trong ngày 8/3, tại Chile, diễn ra sự kiện đặc biệt là lễ ký Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Thủ tướng cho rằng, đây là thành quả quan trọng sau quá trình thảo luận, đàm phán tích cực của các thành viên, trong đó có vai trò tích cực và chủ động của Việt Nam và Chile.

Cùng với việc ký kết Hiệp định này và với quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, Thủ tướng cho rằng sẽ mở ra cơ hội hợp tác lớn hơn giữa Việt Nam và Chile, không chỉ lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, mà còn thúc đẩy hợp tác văn hóa, giáo dục cũng như nhiều lĩnh vực khác.

Chúc Đại sứ thành công trên cương vị mới, Thủ tướng mong muốn Đại sứ sẽ tiếp tục đóng góp vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Cảm ơn Thủ tướng, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi trong nhiệm kỳ công tác của mình, Đại sứ Claudio Andres De Negri Quintana bày tỏ, dù ở cương vị nào, ông cũng sẽ nỗ lực đóng góp vào mối quan hệ hai nước.

Đại sứ Chile nhấn mạnh, quan hệ giữa Việt Nam và Chile đã có nguồn gốc từ rất lâu, và nay lại rất có triển vọng để phát triển trong tương lai, kim ngạch thương mại hai nước đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD .

Cùng với hợp tác thương mại và đầu tư, Chile mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương trong nhiều lĩnh vực khác, nhất là trên cơ sở hai nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử. Đại sứ bày tỏ tin tưởng quan hệ song phương và hợp tác trên các diễn đàn đa phương giữa hai nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Năm 2019 Chile sẽ tổ chức Hội nghị Cấp cao APEC, Đại sứ mong muốn Việt Nam hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm từ việc tổ chức rất thành công Năm APEC 2017 tại Việt Nam.

Theo chinhphu.vn

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng