Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Y tế Đan Mạch

11/04/2018, 06:11

Chiều 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Ellen Trane Norby, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chính phủ Đan Mạch đã và đang nỗ lực giúp đỡ, hỗ trợ kỹ thuật cho ngành y tế Việt Nam vì mục tiêu nâng cao sức khoẻ người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Ellen Trane Norb. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm lĩnh vực y tế, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Thủ tướng cho biết, thời gian tới, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Đan Mạch, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng hệ thống y tế Việt Nam từng bước hiện đại và hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng như thực hiện mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.  .

Thủ tướng cũng đề nghị Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ trong việc mở rộng mô hình phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2 của dự án hợp tác chiến lược ngành; đào tạo cán bộ và tăng cường vai trò y tế công cộng ở tuyến dưới.

Đánh giá cao thế mạnh của Đan Mạch về quản lý và chăm sóc sức khoẻ toàn diện người dân tại cộng đồng, Thủ tướng mong muốn Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này; hỗ trợ Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế.  

Vui mừng khi được đến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Y tế Đan Mạch bày tỏ ấn tượng với công cuộc cải cách kinh tế của Việt Nam, hài lòng với kết quả hợp tác giữa hai nước. Đan Mạch rất sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác y tế, trong đó có phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

Bộ trưởng Ellen Trane Norby cho biết, Đan Mạch có kinh nghiệm trong phòng chống bệnh ung thư, kiểm soát tốt các bệnh tiểu đường, cũng như các bệnh không lây nhiễm khác; đồng thời hy vọng hai bên sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn sự đánh giá của Bộ trưởng về những thành tựu Việt Nam; nêu rõ, hiện nay, tuổi thọ của người Việt Nam đã được tăng lên so trước đây.

Tuy nhiên, các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp… cũng có xu hướng gia tăng. Thủ tướng mong muốn với kinh nghiệm, Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực  này.

Theo chinhphu.vn

Bình luận