Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ hưu trí Văn phòng Chính phủ

12/01/2021, 07:35

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ hưu trí Văn phòng Chính phủ - Sáng 11/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự cuộc gặp mặt và nói chuyện với cán bộ hưu trí Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp. Ảnh TTXVN

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc tốt đẹp nhất tới các nguyên lãnh đạo Chính phủ, nguyên lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các cán bộ hưu trí của Văn phòng Chính phủ.

Điểm lại một số nét lớn về tình hình đất nước, Thủ tướng cho biết, năm 2020, trong bối cảnh khó khăn lớn từ đại dịch COVID-19, thiên tai, bão lũ lịch sử, song Chính phủ đã nỗ lực vượt qua thách thức, khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng nhắc lại sự kiện khởi công dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng với công suất 480 MW, đưa công suất của các nhà máy trên dòng sông Đà (Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu) lên 6.000 MW, là cơ sở vật chất quan trọng cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng cũng vui mừng nhắc đến những đổi mới trong công tác của Văn phòng Chính phủ, đặc biệt là việc điện tử hóa hệ thống điều hành. Bên cạnh đó, Văn phòng Chính phủ còn tập trung công tác cải cách thể chế, chính sách pháp luật để tháo gỡ, tạo điều kiện cho phát triển, nâng cao đời sống người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà mừng thọ cho các cán bộ hưu trí Văn phòng Chính phủ trên 90 tuổi.. Ảnh TTXVN

Một trong những điểm nổi bật nhất của Văn phòng Chính phủ thời gian qua là đưa vào vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia, để giảm chi phí, giảm thủ tục cho người dân, doanh nghiệp.

Đặc biệt, Tổ công tác của Thủ tướng đã đôn đốc, kiểm tra các mặt, các địa phương một cách rốt ráo, quyết liệt, do đó, tỷ lệ nhiệm vụ mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao bị nợ đọng chỉ còn dưới 1,8%. Công tác tham mưu tổng hợp, công tác thông tin, hậu cần phục vụ đều tiến bộ.

Thủ tướng cho biết, năm 2021, Chính phủ đề ra phương châm hành động là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển.” Với nhiệm vụ rất nặng nề, Văn phòng Chính phủ cần phải tiếp tục là cơ quan gương mẫu, tiên phong trong việc thực hiện phương châm của Chính phủ; phải tạo chuyển biến thực sự rõ nét về chất lượng tham mưu, cần chủ động hơn, tích cực hơn, hiệu quả hơn, nhất là trong công tác phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan của Chính phủ.

Thủ tướng đề nghị Văn phòng Chính phủ tiếp tục quan tâm đến các cán bộ hưu trí. Thủ tướng bày tỏ mong muốn các nguyên lãnh đạo Chính phủ và Văn phòng Chính phủ, các chuyên gia tiếp tục giúp đỡ, đóng góp các kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động.

PV

Bình luận