Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đội tuyển bóng đá Việt Nam

12/12/2019, 07:28

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đội tuyển bóng đá Việt Nam - Tối ngày 11/12 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đội tuyển bóng đá Việt Nam đạt huy chương vàng tại SEA Games 30. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ban, ngành và các nhà tài trợ cho bóng đá Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp mặt

Tại cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng khi tại kỳ Đại hội lần này, các vận động viên đã giành được 98 huy chương vàng, hàng trăm huy chương bạc, đồng, đứng thứ hai toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.

“Việc quan trọng lớn lao này sẽ được tổng kết, đánh giá, khen thưởng, tặng huân chương từ Chủ tịch nước, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Việc này sẽ được thực hiện sau khi các vận động viên về nước đầy đủ”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng khẳng định: Mỗi tấm huy chương là mồ hôi nước mắt, khát vọng vì màu cờ sắc áo. Như Ánh Viên đạt 6 HCV nhưng vẫn khóc vì kết quả chưa đạt được như mong muốn.

Thủ tướng tặng quà cho 2 đội bóng

Thủ tướng cũng thẳng thắn chia sẻ, có ý kiến nói rằng vì sao Thủ tướng gặp mặt hai đội tuyển bóng đá nam và nữ. “Vì ngày 13/12 tới, đội tuyển bóng đá nam sẽ đi tập huấn nước ngoài, còn đội tuyển bóng đá nữ sẽ phải trở về thăm gia đình, sau thời gian thi đấu”, Thủ tướng cho hay.

Đánh giá cao kết quả mà 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ đạt được tại SEA Games 30, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các cầu thủ nữ đá trên sức 100%, có nhiều cầu thủ bị thương, bị đau nhưng vẫn nỗ lực, cố gắng. Nhiều cầu thủ đến nay vẫn chưa thể đi lại bình thường.

“Điều này cho thấy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển nữ U22 Việt Nam và ban huấn luyện

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, đội tuyển bóng đá nam và nữ đang có những HLV tài năng, xuất sắc, tận tâm, tận lực, nghiên cứu kỹ càng đối phương trong từng trận đấu, sử dụng người quá giỏi, linh hoạt. Đặc biệt, hai HLV đã động viên, thúc đẩy, khích lệ tinh thần các cầu thủ. Các cầu thủ đá trên sức mình. Niềm tin vững vàng của các cầu thủ.

Thứ hai, hai đội tuyển có lớp cầu thủ tài hoa, khát vọng, có bản lĩnh. Đủ sức lực trí tuệ với ý chí quyết đấu… Không chỉ bản lĩnh, quyết tâm mà vì màu cờ sắc áo. Bên cạnh đó là đội ngũ cổ động viên yêu nước, yêu bóng đá, cổ vũ.

“Chiến thắng này là ý chí của dân tộc, khát vọng Việt Nam. Chiến thắng này không chỉ là chiến thắng thể thao mà còn là chiến thắng tinh thần yêu nước, chiến thắng của tinh thần Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Minh Hiếu

Bình luận