Thủ tướng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

22/01/2020, 10:21

Thủ tướng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Chiều 21/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và trực Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và trực Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Chiều 21/1, phát biểu khi tới kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân đón Tết của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Đảng, Nhà nước kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi người dân, nhưng cũng cần bảo đảm pháp luật phải được thực thi nghiêm minh, bất kể ai vi phạm đều phải xử lý theo đúng quy định.

Đây là lần thứ 2 trong nhiệm kỳ này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới kiểm tra và động viên các cán bộ, chiến sỹ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trực thuộc Bộ Công an trong khi lực lượng này ứng trực để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân đón Tết. Là lực lượng cảnh sát được vũ trang để bảo vệ mục tiêu và cảnh sát đặc nhiệm, trong năm qua lực lượng này đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước và tham gia đấu tranh thành công 35 chuyên án liên quan đến các vụ án ma túy lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, buôn lậu, đường xăng dầu, khai thác cát trái phép và đánh bạc. Cùng với tinh gọn lại các đầu mối, trong năm qua Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động có thêm đơn vị không quân công an và kỵ binh công an.

Nói chuyện với các tướng lĩnh, sỹ quan và chiến sỹ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn ghi nhớ, ghi nhận, đánh giá cao thành quả của lực lượng công an nhân dân và thành tích của lực lượng cảnh sát nhân dân, trong đó các cán bộ chiến sỹ cảnh sát cơ động. Thủ tướng nêu rõ, hiện nay tình hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm quốc tế, tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia diễn biến phức tạp, là những nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia các nước, trong đó có Việt Nam. Các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước triệt để lợi dụng những vấn đề bức xúc để gia tăng hoạt động diễn biến hòa bình, kích động chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự. Vì thế, lực lượng công an nhân dân, trước hết là lực lượng cảnh sát cơ động cần không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao khả năng nghiệp vụ, gắn bó hơn nữa với nhân dân để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, bảo vệ pháp luật, thực hiện đúng đắn trách nhiệm của người cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, vì thế lực lượng công an nhân dân trong đó có cảnh sát cơ động trong bất kỳ tình huống nào cũng phải giữ vững chủ quyền quốc gia và sự ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình và điều kiện thuận lợi để xây dựng phát triển đất nước.

Để đạt được mục tiêu này, Thủ tướng đề nghị lực lượng cảnh sát cơ động cần thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và bảo vệ an ninh quốc gia. Mỗi cán bộ, chiến sỹ cảnh sát cơ động phải trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Thủ tướng yêu cầu, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trước mắt cần tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các sự kiện liên quan đến Hội nghị cấp cao ASEAN 2020 tổ chức tại Việt Nam, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Công an quan tâm chăm lo đầy đủ đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết. Đồng thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác chiến đấu.

Anh Trần

Bình luận