Thủ tướng gặp mặt, biểu dương các chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu

09/08/2019, 13:40

Thủ tướng gặp mặt, biểu dương các chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu - Sáng nay, 9/8, tại TP. Đà Nẵng diễn ra buổi gặp mặt và biểu dương chức sắc, chức viện tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh VGP

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và 126 vị chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu, đại diện lãnh đạo của 43 tổ chức tôn giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tinh thần đoàn kết của các tổ chức tôn giáo.

Thủ tướng biểu dương những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo trong việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; phát huy các nguồn lực tôn giáo, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Thủ tướng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đưa ra biện pháp cụ thể nhằm tăng cường sự đồng thuận cao và hưởng ứng mạnh mẽ trong cả hệ thống chính trị, của chức sắc tôn giáo và đồng bào có đạo, phục vụ nhân dân được tốt hơn, bảo đảm dân chủ, tiến bộ, tăng cường kỷ cương hành chính, phát huy hơn nữa nguồn lực, vai trò của các tôn giáo đối với sự phát triển chung của đất nước trong giai đoạn mới.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn được lắng nghe ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của quý vị chức sắc, chức việc các tôn giáo, những đề xuất, kế sách với Đảng, Nhà nước, nhất là trong thực hiện chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, phát huy có hiệu quả các nguồn lực và nâng cao vai trò của các tôn giáo, để cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Được biết, tính đến tháng 8/2019, Việt Nam có hơn 26 triệu tín đồ với gần 56.000 chức sắc, 145.721 chức việc, 29.396 cơ sở thờ tự tôn giáo, khoảng 45.000 cơ sở tín ngưỡng, 3.000 di tích gắn với cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, một số di tích được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

PV

Bình luận