Trao giải Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2019”

08/11/2019, 20:09

Trao giải Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2019” - Chiều ngày 8/11, tại Hà Nội, Báo Le Courrier du Vietnam tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2019”.

Nhà báo Nguyễn Thu Hà, Tổng biên tập Báo Le Courrier du Vietnam (TTXVN), Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc. Ảnh: TTXVN

Đây là cuộc thi báo chí Pháp ngữ lần thứ tư tại Việt Nam do Báo Le Courrier du Vietnam tổ chức với sự bảo trợ của Văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ OIF, Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán Ma-rốc, Đại sứ quán Thụy Sỹ, Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF), và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Hà Nội và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Cuộc thi cũng nhận được sự trợ giúp và ủng hộ của Quốc hội Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông và một số tổ chức quốc tế khác.

Với chủ đề “Sức mạnh của ngôn từ”, cuộc thi "Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2019" nhằm mục đích khuyến khích các bạn trẻ vận dụng tiếng Pháp để viết về Việt Nam, thông qua các bài viết giới thiệu với độc giả pháp ngữ hoặc bày tỏ cảm xúc và góc nhìn của mình về đất nước, cảnh quan, văn hóa và con người Việt Nam.

Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh trao giải Nhất cho thí sinh. Ảnh: TTXVN

Sau gần một năm phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo các bạn trẻ, sinh viên các trường đại học Pháp ngữ trong cả nước.

Ban tổ chức đã nhận được 118 tác phẩm dự thi của 115 thí sinh. Hội đồng giám khảo lựa chọn ra 20 tác phẩm cao điểm nhất vào vòng Chung khảo. Các tác phẩm này đã được đăng trên Báo điện tử Le Courrier du Vietnam tại địa chỉ  https://www.lecourrier.vn. Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất sẽ giành giải “Độc giả bình chọn”. 

Giải Nhất thuộc về tác phẩm "Mạng xã hội: Liệu có phải kẻ thù của phụ nữ?" của hai tác giả Vũ Lê Minh Anh và Lê Huỳnh Kiều Nga ở thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức cũng lựa chọn và trao 3 giải Khuyến khích, một giải “Độc giả bình chọn”,  một giải “Thí sinh ấn tượng”, một giải “Thí sinh năng động” tặng các tác phẩm có chất lượng.

PV

Bình luận