Thu hồi thẻ nhà báo đối với Tổng biên tập Báo Petrotimes

03/10/2016, 17:38

Thu hồi thẻ nhà báo đối với Tổng biên tập Báo Petrotimes - Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định thu hồi thẻ nhà báo đối với Tổng biên tập Báo Petrotimes và đình bản báo này 3 tháng.

Theo báo Thanh niên đưa tin, Bộ TT&TT đã ra Quyết định số 1701/QĐ-BTTTT, cơ quan chức năng quyết định thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 02523, thời hạn 2016-2020 của ông Nguyễn Như Phong vì ông đã bị cơ quan chủ quản xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Tổng biên tập Báo điện tử Petrotimes.

Báo điện tử Petrotimes có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của ông Phong và nộp về cơ quan quản lý trước ngày 12.10.2016.

Cùng ngày, Quyết định 1702/QĐ-BTTTT cũng được ký với nội dung đình bản tạm thời Báo điện tử Petrotimes trong thời hạn 3 tháng vì Báo đã để xảy ra những sai phạm trong hoạt động báo chí, bị cơ quan chủ quản đề nghị tạm dừng hoạt động.

Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản Báo điện tử Petrotimes theo các quy định của pháp luật về báo chí.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày hôm nay, 3.10.

Báo Năng lượng mới có cơ quan chủ quản là Hội Dầu khí Việt Nam, phát hành thứ ba và thứ 6 hàng tuần trên toàn quốc; ngoài ra còn có báo điện tử petrotimes.vn.

Ông Nguyễn Như Phong sinh năm 1955 là đại tá, nhà văn, nhà báo. Ông từng giữ chức Phó tổng biên tập Báo Công an Nhân dân trước khi chuyển sang làm Tổng biên tập Báo Năng lượng Mới.

Thái Sơn (th)

Bình luận