Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thư chúc mừng của Hội Nhà báo Cuba

11/07/2020, 21:32

Thư chúc mừng của Hội Nhà báo Cuba - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), Chủ tịch Hội Nhà báo Cuba Ricardo Ronquillo Bello gửi điện chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn thư chúc mừng.

 Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu thăm Kênh phát thanh Radio Rebelde, Cuba. Ảnh: TL

La Habana, 20 tháng 6 năm 2020

Kính gửi:

Đồng chí Thuận Hữu
Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam,
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân,
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương,
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí thân mến,

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Cuba và toàn thể nhà báo Cuba xin gửi một cái ôm nồng thắm đến đồng chí.

Chúng ta đã chứng kiến sự phát triển của báo chí Việt Nam kể từ khi sáng lập Báo Thanh Niên vào ngày 21 tháng 6 năm 1925, như một phần của hoạt động, nhiệm vụ về tư tưởng và tổ chức để khai sáng ra Đảng Cộng sản Việt Nam.

Để trở thành niềm tự hào trong chín thập kỷ rưỡi vừa qua khi luôn đồng hành với sự nghiệp giải phóng và xây dựng Tổ quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tôi rất mừng khi nghe tin về việc khánh thành Bảo tàng Báo chí Việt Nam, nơi đây hội tụ những đóng góp của các thế hệ khác nhau, cũng như tôn vinh người lao động, gìn giữ và phát huy các giá trị của ngành báo chí.

Trong thời điểm xảy ra đại dịch Covid-19, công việc của các nhà báo rất cần thiết để những thông tin và chỉ thị chính xác có thể tới nhân dân. Tôi xin gửi lời chúc đến Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, phòng chống đại dịch hiệu quả và được Quốc tế đánh giá cao, với ít trường hợp mắc bệnh, không có ca tử vong nào và tính thần đoàn kết, nhân ái đã cho phép các công dân hồi hương.

Chúng ta biết đến sự anh hùng, kỷ luật và sự kiên trì của người Việt Nam, một lần nữa, khi đối mặt với Covid-19 đã ứng phó hiệu quả, khi dịch viêm đường hô hấp cấp đã lây nhiễm đến hơn 10 triệu người trên thế giới và gây ra cái chết cho khoảng 500.000 người.

Trận chiến với Covid-19 đã chứng minh, ở cả Việt Nam và Cuba, giá trị của truyền thông mạnh mẽ như nào, luôn luôn vì dân.

Bây giờ hơn bao giờ hết, tinh thần đoàn kết và sự hợp tác quốc tế là cần thiết để nhân dân hai nước hướng tới thành công.

Tôi xin khẳng định lại rằng hai Hội Nhà báo Việt Nam và Cuba luôn bảo vệ sự thật, vì dân trong cuộc đấu tranh giải phóng.

Trân trọng!

Ricardo Ronquillo Bello
Chủ tịch Hội Nhà báo Cuba

Bình luận