Quảng Ngãi:

Thông tuyến 300 điểm sạt lở, đảm bảo đi lại cho người dân

12/11/2017, 09:52

Thông tuyến 300 điểm sạt lở, đảm bảo đi lại cho người dân - Đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 1-8/11, tại Quảng Ngãi đã xảy ra sạt lở trên các tuyến Quốc lộ 24, Quốc lộ 24B, Quốc lộ 24C, tỉnh lộ 622B. Khối lượng đất đá rất lớn đã gây ách tắc giao thông nghiêm trọng cho các phương tiện đi lại.

Xe cơ giới khắc phục tại điểm sạt lở tuyến đường tỉnh lộ 622B từ huyện Trà Bồng- huyện Tây Trà

Ông Lê Nhân, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sở đang chỉ đạo các đơn vị liên quan huy động mọi lực lượng, phương tiện cơ giới thực hiện công tác khắc phục, đảm bảo giao thông bước 1 tại các điểm sạt lở thuộc tuyến Quốc lộ ủy thác và các tuyến đường tỉnh để tạo điều kiện đi lại thông suốt, sớm ổn định đời sống người dân vùng bị ảnh hưởng, nhất là tại 6 huyện miền núi trong tỉnh.

Riêng tại điểm sạt lở km 70- 72, eo Tà Mã thuộc tuyến Quốc lộ 24C từ huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) đi Nam Trà My (Quảng Nam) có nhiều điểm sạt lở lớn với hàng chục ngàn mét khối đất đá sạt lở xuống đường khiến giao thông bị tê liệt. Tại đây, các đơn vị trực thuộc Sở đã điều động 2 xe ủi, 2 xe tải đến hiện trường thay phiên san ủi, tạo lối đi tạm thời để người dân đi lại. Do tại điểm sạt lở có nền đường đào hoàn toàn, không thể tải ngang xuống ta luy âm, đơn vị thi công buộc phải sử dụng đến phương án tải dọc bằng ô tô, chở đất đá đi đổ ở nơi khác cách vị trí sạt lở khá xa với khối lượng trên 30.000 m3, tại điểm này thực hiện khắc phục nhanh nhất cũng phải 7 ngày mới thông tuyến. 

Huy động xe cơ giới khắc phục tại điểm sạt lở tuyến đường QL 24C từ huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đi huyện Nam Trà My (Quảng Nam)

Trên tuyến tỉnh lộ 622B từ huyện Trà Bồng đi huyện Tây Trà, tuy đơn vị thi công đã thông tuyến được vài điểm sạt lở nhưng lớp bùn đất trên đường còn khá dày nên các phương tiện lưu thông qua lại khá vất vả. Không có đường, người dân băng qua rừng keo bên vực suối để tạo lối đi rất nguy hiểm. Tại các điểm sạt lở lớn, Công an huyện Tây trà lập chốt canh trực suốt ngày để hướng dẫn cho người dân những điểm nào đi được, còn những điểm không đi được thì chúng tôi tuyệt đối không cho người dân qua lại, đảm bảo tính mạng cho người đi trên tuyến này. 

Cùng với tập trung khắc phục trên tuyến Quốc lộ 24C và tỉnh lộ 622B, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi cũng đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các huyện miền núi Ba Tơ, Sơn Tây, Sơn Hà, Minh Long tập trung lực lượng phương tiện cơ giới thông tuyến Quốc lộ 24 và 24B và tuyến đường từ huyện Sơn Hà lên huyện Sơn Tây trong những ngày tới.

Đăng Lâm

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng