Thông điệp của y, bác sĩ cả nước kêu gọi chung tay chống dịch Covid-19

24/03/2020, 11:03

Thông điệp của y, bác sĩ cả nước kêu gọi chung tay chống dịch Covid-19 - Thông điệp thay cho lời nhắn của y, bác sĩ cả nước gửi tới mọi người hãy cùng nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh chống dịch bệnh.

Thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi” của y, bác sĩ nước ngoài

Trong những ngày qua, hưởng ứng phong trào thi đua Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Bộ Y tế phát động, đội ngũ cán bộ y bác sỹ, thầy thuốc ngành y tế tại 3 miền đất nước gửi đến cộng đồng nhiều thông điệp gây xúc động.

Những thông điệp được gửi đến cộng đồng như: “Chung sức, vững tâm vượt qua đại dịch”; hưởng ứng thông điệp Stay home với nội dung “Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta” nhằm tránh sự lây lan dịch bệnh Covid-19 ra ngoài cộng đồng, bằng hạn chế đến chỗ đông người và tăng cường ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân và người thân tại chính gia đình mình;

Thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi” của y, bác sĩ  bệnh viện Việt Nam

Hưởng ứng nhảy vũ điệu “Ghen Cô Vy”, cùng hát vang lời ca “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid-19” hay nhiều bài hát cổ động khác. Từ tuyên truyền cổ động đến lời ca tiếng hát đang lan tỏa khắp mọi nơi, để cho thấy tinh thần bất khuất, đoàn kết, vững tin chiến thắng đại dịch của Việt Nam. Bởi công thức chống dịch thành công của Việt Nam là: Cả hệ thống chính trị vào cuộc, quân đội chi viện, nhân dân ủng hộ.

Thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi” của y, bác sĩ  bệnh viện Việt Nam

Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đưa ra thông điệp “Chung sức, vững tâm vượt qua đại dịch” và video "Chung sức".

Bệnh viện đa khoa Medlatec, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với thông điệp "We stayed at work for you. You stay at home for us".

Hiện chính phủ các quốc gia có dịch Covid-19, trong đó có Việt Nam, đều khuyến cáo người dân ở nhà, hạn chế việc ra đường để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus.

Ngày 20/3, Bộ Y tế ban hành công văn số 1435/BYT-TT-KT phát động phong trào thi đua Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, ngành Y tế thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, không quản ngại khó khăn, vất vả, hi sinh thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người bệnh; không kỳ thị, phân biệt đối xử với người mắc Covid-19.

Mỗi hành động nhỏ sẽ trở thành sức mạnh lớn tạo không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bộ Y tế cập nhật tính đến 9h ngày 24/3, Việt Nam ghi nhận có 123 người mắc COVID-19, trong đó số ca nhiễm bệnh COVID-19 nhập cảnh được quản lý ngay là 45 người, số người nhiễm nhập cảnh có thời gian trong cộng đồng là 76 người.

Minh Hải

Bình luận