Thi năng khiếu báo chí tại Học viện Báo chí và tuyên truyền

10/08/2016, 18:39

Chiều 10/8, các thí sinh đăng kí vào ngành báo chí, học viện Báo chí và tuyên truyền đã bước vào kì thi năng khiếu báo chí theo đúng kế hoạch của nhà trường.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi năm nay tương đối mở và không quá khó, phần nhiều thí sinh khi được hỏi đều tự tin có thể làm được từ 70-80%.

Em Lê Thị Hương Quỳnh, thí sinh vừa dự thi kì thi năng khiếu cho biết :" Đề thi rất hay đã đề cập đến những vấn đề nóng hiện nay mà dư luận đang quan tâm đã tạo điều kiện cho các em được thỏa sức trình bày quan điểm của mình."

 

Tuy nhiên, cũng theo các thí sinh, phần đông các em chưa nắm được cách trình bày 1 vấn đề theo lối viết của báo chí, chủ yếu vẫn sử dụng lối viết văn phổ thông. Đề thi có cấu trúc vẫn như cũ, phần nhiều nghiêng về các môn xã hội, nhất là trong phần trắc nghiệm khiến không ít thí sinh học khối D và A có phần lúng túng.

Ngày mai, những thí sinh đăng kí vào báo ảnh và quay phim truyền hình sẽ tiếp tục dự thi vòng phỏng vấn trực tiếp môn năng khiếu báo chí theo chuyên ngành đã chọn. Kết qủa của kì thi sẽ được công bố vào ngày 13/8.

PV

Bình luận