Thép Miền Nam – VNSTEEL trao tặng 5 nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

18/01/2021, 20:58

Thép Miền Nam – VNSTEEL trao tặng 5 nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - Sáng ngày 16/1, 5 ngôi nhà “Đại đoàn kết” đã được Thép Miền Nam – VNSTEEL kết hợp cùng Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ khác, tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà “Đại đoàn kết” đến tay các gia đình nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, người khuyết tật, hộ khó khăn, trên địa bàn huyện Châu Đức và huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin và Bảo trợ xã hội tỉnh (thứ tư từ trái qua) cùng đại diện chính quyền địa phương và nhà tài trợ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn (người dân tộc thiểu số, ngụ tại xã Bình Trung, huyện Châu Đức).

Công ty Thép Miền Nam - VNSTEEL  đã tìm hiểu và tài trợ 5 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho các gia đình, bao gồm: bà Phạm Thị Kén, ông Trần Ngọc Minh (cùng ngụ tại xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức), ông Nguyễn Văn Tuấn (ngụ tại xã Bình Trung, huyện Châu Đức), ông Lê Văn Xinh và ông Nguyễn Văn Thảo (cùng ngụ tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ).

Những ngôi nhà có diện tích từ 50m2 đến hơn 75m2 với kết cấu tường gạch, lợp mái tôn và nền lát gạch men. Tổng chi phí xây dựng cho những mái nhà mới mang yêu thương là hơn 300 triệu đồng. Ngôi nhà nhỏ, nhưng kiên cố sẽ giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mưu cầu một cuộc sống tốt hơn, từ đó có cuộc sống sinh hoạt thường nhật thuận lợi, là bước đệm để phát triển sinh kế, hỗ trợ kinh tế sau này cho gia đình.

Tại lễ bàn giao, đại diện chính quyền địa phương, nhà tài trợ cũng trao tặng các hộ gia đình các vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày và phần quà tiền mặt. Đồng thời, đại diện công ty cũng động viên mọi người cùng nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện Hội NNCĐDC/Dioxin và Bảo trợ xã hội tỉnh cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Lê Văn Xinh (NNCĐDC, hộ nghèo chuẩn tỉnh, ngụ tại TT. Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ).

Đặc biệt, món quà lớn là ngôi nhà “Đại đoàn kết” lại đến vào thời điểm trước Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, lại khiến nó mang thêm nhiều ý nghĩa và giá trị. Ngôi nhà là điểm khởi đầu cho năm mới của những gia đình có nhiều khó khăn, là nơi để các thành viên đoàn tụ ấm áp trong đêm giao thừa. Đồng thời, đó cũng là sự khuyến khích và động viên để các cá nhân không may mắn tìm thấy hy vọng để nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống, bù đắp lại thiếu sót hoặc khó khăn bản thân gặp phải. Nhờ vậy, Tết năm nay của những người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Châu Đức và huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thêm phần ấm áp.

 

P.V

 

Bình luận