Thép Miền Nam – VNSTEEL cùng cộng đồng đứng vững trước cuộc chiến dịch bệnh Covid -19

09/04/2020, 16:26

Thép Miền Nam – VNSTEEL cùng cộng đồng đứng vững trước cuộc chiến dịch bệnh Covid -19 - Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, hơn 200 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận 1.513.304 trường hợp nhiễm, 88.405 người tử vong và 304.837 trường hợp bình phục. Tại Việt Nam, tính tới thời điểm này có 251 ca mắc Covid -19.

Trong bối cảnh mới, tình hình trong nước và thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp. Đại dịch COVID - 19 đã và đang có những tác động tiêu cực và từng ngày đến đời sống kinh tế - xã hội toàn cầu, đẩy nhân loại vào nguy cơ một cuộc suy thoái - khủng hoảng khó đoán định. Đặc biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì thế, Ban lãnh đạo công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL đã phải đưa ra rất nhiều phương án theo sát tình hình thực tế nhằm giữ ổn định hoạt động sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm trên thị trường. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động cũng như cộng đồng, Công ty đã triển khai đồng loạt một số biện pháp hiệu quả phòng, chống tác động của dịch bệnh COVID – 19 như : Thường xuyên tuyên truyền đến toàn thể người lao động các bước phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tại cổng bảo vệ người lao động và khách hàng đến liên hệ công tác đều được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang y tế; nước rửa tay, nước sát khuẩn được trang bị tại cổng ra vào, nhà ăn, văn phòng chính, văn phòng các đơn vị.

Các hoạt động tổ chức của tập thể được linh hoạt chuyển đổi, chia thành từng nhóm nhỏ để hoạt động, sản xuất lao động, nhằm đảm bảo nội dung nhưng vẫn phù hợp với hoàn cảnh.

Toàn thể CBCNV tuyệt đối không lan truyền thông tin không chính xác làm ảnh hưởng đến dư luận cũng như tâm lý người lao động. Nhờ đó, tập thể CBCNV yên tâm, ổn định sản xuất kinh doanh. Hơn lúc nào hết ý thức bảo vệ sức khỏe  của mỗi cá nhân chính là sự đóng góp thiết thực nhất cho công tác phòng dịch của toàn xã hội và duy trì hoạt động của Công ty trong giai đoạn đầy thử thách này.

Đặc biệt, Ngày 26/3/2020, Đoàn TNCS Thép Miền Nam – VNSTEEL đã tổ chức các hoạt động ngoài trời nhằm Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam (VNSTEEL). Sự kiện được diễn ra ở ngoài trời và toàn bộ các đoàn viên, thanh niên tham gia đều được bảo hộ với găng tay, mũ bảo hộ và đặc biệt là khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp giữa người với người. Những biện pháp bảo hộ trên là cần thiết trong tình hình cả nước nói chung đang chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, đồng thời chấp hành khuyến cáo của Thủ tướng chính phủ và nhà nước.

Thép Miền Nam – VNSTEEL trong mọi giai đoạn, dù hoàn cảnh thịnh vượng hay khi đất nước khó khăn, luôn đồng hành với cộng đồng để cùng tiến lên phát triển vững bền.

* Một số hình ảnh của Công ty thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch Covid -19:

Đo thân nhiệt CBCNV, sát khuẩn tay trước khi vào làm việc:

Thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định trong khi làm việc

                             

Khu nhà ăn của công ty đã được khử khuẩn

N.B

Bình luận