Thể chế minh bạch, sáng suốt sẽ là bệ đỡ cho các doanh nghiệp phát triển

07/03/2021, 07:43

Thể chế minh bạch, sáng suốt sẽ là bệ đỡ cho các doanh nghiệp phát triển - Khẳng định trên của bà Thái Hương, Chủ tịch TH True Milk tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nhân, trí thức tiêu biểu mang chủ đề "Đối thoại 2045”.

Tại đây, phát biểu tham luận và trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình về đầu tư cho nông nghiệp và triển vọng của doanh nghiệp Việt Nam, bà Thái Hương - Chủ tịch TH True Milk cho biết: Việc tổ chức Đối thoại 2045 là cơ hội cho các doanh nghiệp phát biểu, nêu lên các kiến nghị về phát triển đất nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Chủ trì hội nghị Đối thoại 2045

Theo bà Thái Hương, Việt Nam đang phát triển và năm 2045 sẽ là một quốc gia phát triển, văn minh, môi trường được bảo vệ, xã hội an lành. Nền tảng con người phải có trí tuệ với sức khỏe, do đó, phải có ngành nông nghiệp xanh, sạch, hữu cơ, với một thế hệ doanh nhân hướng tới phát triển bền vững, các sản phẩm thực phẩm không gây hại cho sức khỏe con người.

Bà Thái Hương, Chủ tịch TH True Milk mong muốn Chính phủ tạo ra một thể chế minh bạch, sáng suốt, làm bệ đỡ cho các DN phát triển. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cũng theo Chủ tịch của TH True Milk, một lợi thế khác của Việt Nam là an ninh chính trị tốt, con người cần cù, hiền hòa, với nhiều đặc sản, nhiều thảo dược ở các vùng…, đây là cơ hội để tạo ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Chủ tịch TH True Milk cũng đưa ra gợi ý về một hướng đi khác rất tiềm năng là du lịch chữa bệnh, kết hợp đông y và tây y, cùng với du lịch sinh thái, du lịch lịch sử.

Tại hội nghị, bà Thái Hương cũng kiến nghị, cần đẩy mạnh phát triển công nghiệp phụ trợ; doanh nghiệp phát triển đi theo hướng chia sẻ với người nông dân. Bà Hương bày tỏ mong muốn Chính phủ cần tạo ra một thể chế minh bạch, sáng suốt, tạo bệ đỡ cho các doanh nghiệp phát triển.

PV
 

Bình luận