Thầy trò HLV Park Hang Seo đã sẵn sàng cho trận bán kết với Olympic Hàn Quốc

28/08/2018, 09:12

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã sẵn sàng cho trận bán kết với Olympic Hàn Quốc - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận tứ kết bóng đá nam Asiad 2018, HLV Park Hang Seo khẳng định ông tự hào về các cầu thủ Olympic Việt Nam và sẵn sàng cho trận đấu với Olympic Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo tự hào về các học trò sau trận thắng Syria. 

Bàn thắng duy nhất của Văn Toàn ở hiệp phụ đã giúp Olympic Việt Nam đánh bại Syria 1-0 ở tứ kết môn bóng đá nam. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã giành tấm vé lịch sử để có mặt bán kết một kỳ Asiad.

Xuất hiện trong buổi họp báo sau trận với nụ cười tươi và nhận được những tràng pháo tay của giới truyền thông, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Hôm nay chúng tôi đã tiến thêm 1 bước nữa ở giải đấu. Tôi tự hào về các cầu thủ. Đây là vinh quang của tôi khi được dẫn dắt Olympic Việt Nam. Tôi xin nhấn mạnh đó là một vinh dự lớn".

Trước câu hỏi của một phóng viên Hàn Quốc rằng ông yêu đội bóng quê hương hay Olympic Việt Nam, bởi trận đấu tới hai đội bóng sẽ gặp nhau ở bán kết, HLV Park Hang Seo trả lời: "Tôi yêu tổ quốc tôi nhưng bây giờ tôi là HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam. Tôi sẽ làm hết sức để giúp Olympic Việt Nam thắng ở bán kết".

HLV Park Hang Seo xúc động nói về người đồng nghiệp ở Olympic Hàn Quốc: "Kim Hak Bum và tôi đang đều nỗ lực làm tốt công việc của mình. Kim đã cống hiến nhiều năm cho bóng đá Hàn Quốc với triết lý bóng đá thông minh. Chúng tôi đối đầu nhiều ở K-League và tôi tin tưởng trận bán kết sẽ là màn đối đầu hết sức thú vị".

Hình ảnh HLV Park Hang Seo phi như bay ăn mừng chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Syria, trên báo Hàn Quốc.

Tôi hạnh phúc khi làm việc cùng bóng đá Việt Nam! Tôi luôn cố hết sức để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho đội bóng. Đây không phải là chiến thắng của tôi. Đây là chiến thắng của chúng ta, của Việt Nam", HLV Park Hang Seo xúc động nói

"Tôi chọn những cầu thủ thể hiện tốt nhất và thể trạng tốt nhất cho đội hình chính thức. Đức Huy chơi tốt ở các vị trí khác nhau theo ý đồ của BHL", HLV Park Hang Seo lý giải vì sao dùng Đức Huy thay vì Xuân Trường. 

Trước cuộc đối đầu cảm xúc với đội bóng quê hương Hàn Quốc ở bán kết bóng đá nam Asiad 2018, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi yêu tổ quốc tôi, nhưng hiện tại tôi đang là HLV của Olympic Việt Nam.

Cuối cùng, thầy Park cũng có những chia sẻ với người đồng nghiệp Kim Hak-Bum bên phía Olympic Hàn Quốc: “Tôi và ông ấy đang nỗ lực để làm tốt công việc của mình.

Các cầu thủ luôn nỗ lực theo đúng đấu pháp và tôi biết ơn họ về điều đó. Hồi năm 2002 tôi chỉ là trợ lý, còn giờ tôi là HLV. Hồi 2002 tôi dừng ở bán kết cùng tuyển Hàn Quốc, nhưng giờ thì không", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Trong khi đó, tiền vệ Quang Hải phát biểu: "Hôm nay em và toàn đội hạnh phúc với chiến thắng. Đây là trận đấu tất cả đã cố gắng hết sức mình để mang lại niềm vui cho người hâm mộ. Nhưng tất cả vẫn còn ở phía trước. Chúng em sẽ nỗ lực và tập trung cho trận tiếp theo".

Ở vòng bán kết môn bóng đá nam Asiad 2018, Olympic Việt Nam gặp Hàn Quốc, còn Nhật Bản gặp UAE vào ngày 29/8.

TH

Bình luận