Thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TNMT tỉnh Yên Bái

27/06/2017, 09:14

Thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TNMT tỉnh Yên Bái - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ Phạm Trọng Đạt cho biết, cơ quan này đang có mặt tại tỉnh Yên Bái để tiến hành thanh tra, làm rõ nguồn gốc tài sản của Giám đốc Sở TN&MT Phạm Sỹ Quý.

Thông tin trên báo chí, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) - cho biết trong ngày 27/6 đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ sẽ về Yên Bái làm việc, công bố quyết định thanh tra đột xuất về những vấn đề liên quan đến nguồn gốc tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh này.

Ông Đạt cho biết thêm thời gian vừa rồi báo chí phản ảnh rất nhiều về tài sản của ông Quý đặc biệt là diện tích đất đai mà gia đình ông đang sở hữu.

Khu biệt thự của gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Dân trí

Nội dung của cuộc thanh tra sẽ tập trung vào việc việc kê khai tài sản của ông Quý có minh bạch hay không, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất có đúng quy định của pháp luật không…

Liên quan đến tài sản của nhiều lãnh đạo Yên Bái khác thời gian qua dư luận cũng quan tâm và có một số cơ quan báo chí đã phản ảnh, ông Đạt cho biết hiện Cục chống tham nhũng mới được giao nhiệm vụ thanh tra tài sản của giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh còn những vấn đề khác sẽ nắm tình hình sau.

Trước đó, ngày 8/6, Chánh thanh tra tỉnh Yên Bái đã ra quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai, việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý), sử dụng đất đai tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, TP. Yên Bái.

Tỉnh Yên Bái đã ra quyết định thanh tra này sau khi báo chí phản ánh 13.000m2 đất rừng được chuyển đổi sang thành đất ở của gia đình ông Quý chỉ trong 1 ngày.

TH

Bình luận