Thanh Hoá:

Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống mua bán người

11/07/2018, 09:22

Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống mua bán người - Ngày 10/7, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hoá đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về công tác phòng, chống mua bán người cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trên địa bàn.

 Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh TL

Tại buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã giới thiệu chuyên đề về tình hình tội phạm mua bán người (MBN) và các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn cho các học viên.

Trong đó nội dung tập trung vào đặc điểm đối tượng phạm tội; thủ đoạn hoạt động phạm tội MBN; đặc điểm của nạn nhân bị mua bán và nghi bị mua bán; một số nguyên nhân chủ yếu và các biện pháp phòng ngừa.

Ngoài ra, tham gia lớp tập huấn các học viên còn được trang bị thêm một số văn bản pháp luật về phòng, chống MBN. 

Những năm gần đây, cùng với những diễn biến phức tạp của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tình hình tội phạm MBN trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng đã và đang trở thành một vấn nạn, gây bức xúc trong toàn xã hội.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm MBN, trong những năm qua, lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành của tỉnh đã chủ động phối hợp triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác nắm tình hình, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả chương trình hành động phòng chống tội phạm MBN.

Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ và trẻ em trước các phương thức, thủ đoạn của tội phạm, từ đó cảnh giác phòng ngừa và đấu tranh tố giác loại tội phạm này.

PV

Bình luận