Thanh Hóa: 5 cán bộ Thanh tra tỉnh bị tạm giữ để điều tra vụ nhận hối lộ

23/04/2019, 09:18

Thanh Hóa: 5 cán bộ Thanh tra tỉnh bị tạm giữ để điều tra vụ nhận hối lộ - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tạm giữ hình sự 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa để điều tra vụ nhận hối lộ của đối tượng bị thanh tra tại huyện Thiệu Hóa.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hoá bị công an khám xét. Ảnh: TL

Ngày 23/4, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh - phụ trách Phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa - cho biết 5 nghi phạm bị Công an tỉnh Thanh Hóa tạm giữ hình sự.

Những người bị tạm giữ gồm: ông Lê Mạnh Hà (57 tuổi, Trưởng đoàn thanh tra), bà Nguyễn Thị Cúc (55 tuổi, Phó đoàn) và ba thanh tra viên Nguyễn Hưng (43 tuổi), ông Dương Văn Bằng, (52 tuổi), ông Nguyễn Quý Diễn (50 tuổi).

Được biết, đoàn thanh tra này đang thực hiện nhiệm vụ thanh tra về quản lý thu chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa. Trong quá trình thanh tra, cán bộ thanh tra có dấu hiệu vòi vĩnh tiền của đối tượng bị thanh tra. 

Trước đó, chiều 18/4, trong lúc bà Cúc đang nhận tiền của đơn vị bị thanh tra ở huyện Thiệu Hóa thì bị công an bắt giữ.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra còn thu được nhiều tài liệu và tờ giấy A4 có ghi chi tiết số tiền và tên các đơn vị đã đến nộp tiền "chung chi" cho đoàn thanh tra. Cơ quan điều tra sau đó tiếp tục khám nhà riêng và phòng làm việc của các thành viên trong đoàn thanh tra, thu giữ được nhiều phong bì chứa tiền tiền được cho là có liên quan công tác thanh tra lần này tại huyện Thiệu Hóa.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Bộ Công an và Thường trực Tỉnh ủy về vụ việc trên. Hiện nay Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

TH

Bình luận