Thắng Yemen 2-0, Việt Nam giành lợi thế khá lớn

17/01/2019, 00:39

Thắng Yemen 2-0, Việt Nam giành lợi thế khá lớn - Đá bại Yemen 2-0 để đoạt vị trí thứ ba bảng D Asian Cup 2019 với 3 điểm và hiệu số -1, cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam đã trở nên rộng mở hơn.

Quang Hải đã lập siêu phẩm sau pha đá phạt trước vạch 16m50

Trận đấu cuối cùng của bảng D là cuộc so tài giữa tuyển Việt Nam và Yemen. Cả hai đội vào trận với quyết tâm giành chiến thắng, để mong cạnh tranh suất 4/6 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất Asian Cup.

Trong suốt trận đấu, Việt Nam chơi áp đảo, chủ động dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng. Dù cầm bóng nhiều hơn, nhưng những phút đầu trong hiệp 1 của trận đấu, các cầu thủ Việt Nam chưa thể tìm được đường vào khung thành của thủ môn Al Harsh.

Ở phút 39 của trận đấu, tuyển Việt Nam được hưởng một quả đá phạt có góc sút khá rộng. Từ chấm đá phạt cách khung thành khoảng hơn 20 m, Nguyễn Quang Hải tung cú đá phạt hiểm khiến thủ môn Al Harsh bó tay.

Yemen đã tỏ ra không dễ bị bắt nạt ở trận này

Sang hiệp 2, Việt Nam tiếp tục có thêm bàn thắng khi được hưởng quả penalty và đội trưởng Quế Ngọc Hải đã không bỏ lỡ để nâng tỉ số lên 2-0. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Với tỉ số này, Việt Nam bằng điểm với Kyrgyzstan (3 điểm), tuy nhiên thua ở hiệu số bàn thắng.  Nếu Kyrgyzstan + 0 thì hiệu số bàn thắng/thua của Việt Nam là -1.

Vì vậy, Kyrgyzstan đã xếp trên Việt Nam trên bảng xếp hạng đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Video: VTV

Hai tấm vé đi tiếp còn lại sẽ chia đều cho các bảng B, D, E và F. Do đội thứ ba bảng B là Palestines chỉ có hai điểm nên Việt Nam (3 điểm) chắc chắn xếp trên. 

Như vậy, Việt Nam sẽ chỉ phải cạnh tranh vé đi tiếp với các đội Oman (bảng F) và Lebanon (bảng E).

Nếu tỷ số 3-0 thì Việt Nam đã chắc chắn có mặt ở vòng sau

Tại bảng F, Oman đang đứng thứ ba, chưa có điểm nào và hiệu số -2. Việt Nam sẽ đi tiếp nếu Oman không thắng Turkmenistan tỉ số sát nút từ 4-3 trở lên hoặc thắng Turkmenistan cách biệt 2 bàn ở lượt cuối.

Tại bảng E, tuyển Việt Nam sẽ đi tiếp nếu Lebanon không thắng Triều Tiên 4-0 hoặc 4 bàn cách biệt. Có thể thấy, việc Lebanon đá bại Triều Tiên với tỉ số đậm như vậy là điều rất khó xảy ra. 

BN

Bình luận