Thái Bình: Phát hiện giả danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp

07/10/2016, 16:45

Thái Bình: Phát hiện giả danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp - Công an TP. Thái Bình cho biết, cơ quan này đang điều tra, làm rõ vụ giả danh phóng viên Báo điện tử VOV và báo khác để cưỡng đoạt tiền của Bệnh viện Đa khoa Hoàng An (TP. Thái Bình).

Nơi các đối tượng giả danh phóng viên nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Theo đó, đối tượng được xác định là mạo danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp là Nguyễn Minh Tuyết (SN 1975, Hà Nội) và hai đối tượng khác mạo danh là phóng viên của Báo Điện tử VOV và Báo Kinh doanh và Pháp luật. Những đối tượng này đã đến Bệnh viện Đa khoa Hoàng An (TP. Thái Bình) để làm việc và đã có hành vi tống tiền bệnh viện này với số tiền 20 triệu đồng để đổi lại sẽ không đăng những thông tin vi phạm của bệnh viện lên báo.

Ngày 6/10 vừa qua, các đối tượng Nguyễn Minh Tuyết, Phạm Quang Huy và Đức Anh đã liên hệ với lãnh đạo Bệnh viện đến làm việc theo đơn thư tố cáo về những sai phạm của bệnh viện trong việc khám chữa bệnh. 

Trong cuộc trò chuyện này, các đối tượng đã nói rằng mình đóng giả làm bệnh nhân đến khám chữa bệnh và phát hiện ra nhiều sai phạm trong quy trình khám chữa bệnh tại đây, có cả clip kèm theo. 

Từ đó, cuộc "thương lượng" giữa hai bên đã đi đến thống nhất với giá tiền là 20 triệu đồng để cho qua, không truy cứu sự việc nữa. 

Không dừng lại ở đó, các đối tượng này còn tiếp tục "lấn lướt" khi tiếp tục yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàng An phải ký thêm "hợp đồng tuyên truyền, quảng bá" hình ảnh bệnh viện trên báo với giá 5.000.000 đồng/tờ báo.

Tuy nhiên, cuộc "ngã giá" đang đi đến hồi kết thì Công an TP. Thái Bình đã ngay lập tức có mặt và lập biên bản vụ việc, mời các đối tượng trên đến trụ sở cơ quan để làm việc.

Trung tá Cao Giang Nam, Phó Trưởng Công an TP. Thái Bình cho biết, trong quá trình viết tường trình và lấy lời khai, các đối tượng trên đã trả lời quanh co, không đưa ra được thông tin chính xác về cơ quan làm việc của mình. Qua đó, Công an TP. Thái Bình đã có cơ sở để xác định đây có thể là dấu hiệu của tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Báo điện tử VOV khẳng định cơ quan không cử phóng viên nào đến công tác tại TP. Thái Bình và cũng không có phóng viên nào tên Nguyễn Minh Tuyết. Cơ quan này cũng đề nghị cơ quan chức năng và Công an TP. Thái Bình điều tra, xác minh và xử lý những đối tượng trên theo đúng quy định của pháp luật.

Về phía hai đối tượng Phạm Quang Huy và Đức Anh, hiện đang là phóng viên thử việc tại Báo Kinh doanh và Pháp luật. Ông Lưu Vinh, Tổng Biên tập tờ báo này cho biết, cơ quan có ký giấy giới thiệu cho hai người đến Sở Tài nguyên - Môi trường và Sở Y tế tỉnh Thái Bình làm việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an TP. Thái Bình tiếp tục điều tra, xác minh để làm rõ thông tin./.

T.H

Bình luận