Tết Việt xưa và nay tại Hội xuân 2018

29/01/2018, 09:54

Tết Việt xưa và nay tại Hội xuân 2018 - Hội Xuân 2018 với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, thiết thực, mang đậm nét truyền thống sẽ diễn ra từ ngày 2 - 8/2/2018 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Vân Hồ - Hà Nội).

Một góc không gian Hội Xuân 2018

Tại đây, Tết Việt được tái hiện qua những điều giản dị và gần gũi như: mâm ngũ quả, nồi bánh chưng, câu đối tết, nhà tranh mái lá, ao sen, giếng nước... Chợ hoa với nhiều loại cây cảnh phục vụ Tết, các ông đồ ngồi cho chữ ngày Xuân, cùng các hoạt động thao diễn tay nghề của các nghệ nhân đến từ các làng nghề truyền thống như: hoa giấy Thanh Tiên (Huế), làm đèn lồng (Thường Tín, Hà Nội), mỹ nghệ Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội), chằm nón Chuông (Thanh Oai, Hà Nội)...

Tất cả tạo nên một không gian sống động và thân thuộc khiến mọi người có thể cảm nhận  được những nét đẹp đặc trưng của không gian Tết Việt xưa và nay.

Khu trưng bày Tết Việt xưa và nay với các hình ảnh Tết thời chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, Tết thời bao cấp sau năm 1975, Tết thời trước đổi mới và Tết nay...gợi cho khách tham quan những cảm giác thú vị. Dù ở giai đoạn nào, hoàn cảnh nào Tết Việt vẫn luôn luôn mang giá trị, nét đẹp truyền thống của văn hóa dân tộc, mang một ý nghĩa sum họp, ấm cúng cho mỗi gia đình.

Hội xuân còn giới thiệu các nội dung trưng bày “đèn tre nghệ thuật”, tìm hiểu về nghệ thuật thưởng trà, thư pháp Việt; không gian ẩm thực được bài trí mộc mạc, với các món quà quê dân dã: bánh đa, bánh đúc, ngô, khoai... đậm nét  của làng quê Bắc bộ.

 Hội Xuân 2018, với sự đổi mới về nội dung và cách thức thể hiện sẽ là điểm thăm quan, thưởng lãm và mua sắm hữu ích cho người dân Thủ đô trước thềm năm mới.

 TH

loading...
Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng