Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên:

Tập huấn nghiệp vụ phóng sự điều tra cho phóng viên, nhà báo

17/05/2020, 11:11

Tập huấn nghiệp vụ phóng sự điều tra cho phóng viên, nhà báo - Trong 2 ngày 14,15/5, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Phóng sự Điều tra cho các phòng viên, nhà báo.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ kinh nghiệm thực hiện phóng sự điều tra.

Lớp học có gần 30 học viên là phóng viên, nhà báo của các quan quan báo chí, Văn phòng Đại diện, Thường trú, cổng thông tin điện tử tỉnh, trung tâm văn hoá truyền thông...các huyện, thành, thị.

Tham gia lớp học, các học viên được nghe giảng viên, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, Báo điện tử Dân Việt cung cấp nhiều thông tin về xu thế, tình hình phát triển của báo chí thế giới hiện đại; Ôn luyện, vận dụng kiến thức cơ bản của báo chí, báo chí Điều tra vào hoàn cảnh thực tế ở địa phương; chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm tác nghiệp khi thực hiện phóng sự điều tra...

Nhà báo Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên cũng đã có những lời tâm huyết nghề nghiệp dành cho lớp học với mong muốn: “Các học viên sẽ có nhiều bài viết tốt sau khi rời lớp học. Mỗi phóng viên, nhà báo hãy tự tin xông xáo tiếp cận, thực hiện các phóng sự chống tiêu cực, bảo vệ chính nghĩa, lẽ phải để đảm bảo công bằng xã hội. Tuy nhiên, cần lưu ý phải luôn xác định rõ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của người làm báo để không vi phạm pháp luật, không làm trái với quy định về đạo đức nghề nghiệp…”

Các học viên đã lĩnh hội kiến thức và sẽ vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào hoàn cảnh thực tế ở địa phương, phát hiện sớm các vụ việc tiêu cực để phanh phui, phê bình trên báo chí nhằm xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh, vì dân phục vụ. 

TH

Bình luận