Tập đoàn TCC đưa nông sản Việt Nam tới thị trường Thái Lan

18/06/2017, 10:55

Tập đoàn TCC đưa nông sản Việt Nam tới thị trường Thái Lan - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC (Thái Lan) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam, sáng 18/6, tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Tập đoàn TCC (Thái Lan). Ảnh: VGP

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao những thành công mà Tập đoàn TCC đạt được ở thị trường Việt Nam cũng như việc Tập đoàn đã nộp khoản thuế 100 triệu USD cho Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Tập đoàn là một tấm gương đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong việc chấp hành nghiêm túc quy định về thuế, nhất là việc chống chuyển giá, trốn thuế.

Thời gian tới, Tập đoàn cần tạo điều kiện cho hàng hóa chất lượng cao đặc biệt là nông sản của Việt Nam có mặt trong hệ thống siêu thị của Tập đoàn, hỗ trợ người nông dân Việt Nam trong tiêu thụ nông sản, qua đó, góp phần giúp người nông dân tránh được cảnh “được mùa mất giá”. Thủ tướng bày tỏ.

Quang cảnh buổi tiếp, Ảnh: VGP

Cám ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC Charoen cho biết, Tập đoàn quyết tâm phát triển, mở rộng thị phần bán lẻ của mình ở Thái Lan, sau khi mua lại BigC Thái Lan.

Điều này giúp TCC có thể xuất khẩu một số hàng hóa chất lượng cao của Việt Nam sang Thái Lan, trong đó có nông sản và Tập đoàn đã thành lập một bộ phận chuyên làm công việc xuất khẩu này tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Charoen rất quan tâm đến kinh doanh bia và mong muốn có thể đưa thương hiệu bia Việt Nam ra thị trường quốc tế vì bia Việt Nam có thương hiệu từ lâu đời và chất lượng tốt.

Ghi nhận tình cảm mà ông Charoen dành cho Việt Nam, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là nền kinh tế thị trường, Nhà nước bảo đảm nguyên tắc tự do kinh doanh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có TCC với tinh thần hai bên cùng thắng./.

HD

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet