Tập đoàn Tân Hiệp Phát chung tay với đồng bào vùng lũ miền Trung

29/11/2016, 08:37

Tập đoàn Tân Hiệp Phát chung tay với đồng bào vùng lũ miền Trung - Chia sẻ với đồng bào bị ảnh hưởng lũ kép, các CB-CNV của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã về Quảng Bình trao 1.500 suất quà có giá trị khoảng 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân nơi đây sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sự cố môi trường biển vừa tạm lắng xuống thì lũ lụt lại kéo về, khiến cuộc sống của người dân Quảng Bình đã khó khăn lại thêm khó khăn gấp bội. Mưa lớn, nhiều tuyến đường, trạm xá, chợ, trường học, trụ sở làm việc bị ngập, một số nơi bị chia cắt cục bộ, hàng nghìn ngôi nhà, làng mạc ngập chìm trong bể nước, cụ thể tại huyện Quảng Ninh, Bố Trạch…

Lũ lụt lớn chưa kịp rút, lụt kép lại đến, khiến nhiều người dân rơi vào hoàn cảnh cùng cực, phần lớn tài sản, gia súc, gia cầm... cuốn trôi theo dòng lũ. Để gượng dậy sau lũ, bà con nơi đây vẫn cần tới sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội để thoát khỏi khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngày 23-24/11, đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình và Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại Hà Nội đã đi thăm và tặng 1.500 suất quà có giá trị khoảng 1 tỷ đồng do Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát ủng hộ.

Mỗi phần quà chứa đựng nghĩa tình ấm áp từ tấm lòng đóng góp của cán bộ - công nhân viên Tập đoàn Tân Hiệp Phát sau cuộc vận động của Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại Hà Nội.

Quà được phân bổ đều cho người dân ở các xã bị ảnh hưởng như Thanh Thủy, Kiên Giang, Gia Ninh, Hải Ninh, Xuân Trạch, Phúc Trạch thuộc tỉnh Quảng Bình. Mỗi xã nhận được 250 suất quà, mỗi suất gồm 20 kg gạo và 2 thùng nước uống. 

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng ở các nơi đoàn đến, người dân đã có mặt từ rất sớm và xếp hàng để nhận quà tặng. Không giấu được niềm xúc động khi nhận quà.

Được biết, đây là lần thứ hai trong vòng một tháng qua Tập đoàn Tân Hiệp Pháp trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung. 

Trước đó, trong chương trình Lễ kỷ niệm 22 năm thành lập, lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng cán bộ công nhân viên, đối tác và khách mời đã đóng góp để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. 

Ngay sau đợt quyên góp đó, tập đoàn đã phối hợp với Trung ương Đoàn cứu trợ khẩn cấp cho các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Can Lộc thuộc tỉnh Hà Tĩnh với hơn 1.000 phần quà.

 

Hoàng Tuấn

 

Bình luận