Tập đoàn Kosy định hướng phát triển bất động sản bền vững

29/11/2017, 11:26

Tập đoàn Kosy định hướng phát triển bất động sản bền vững - “Để sở hữu mái ấm riêng cho gia đình mình trong một cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại, định hướng của Tập đoàn là kiến tạo nên một môi trường sống tốt đẹp, đáp ứng các nhu cầu cần thiết của cộng đồng từ các tiện ích, không gian xanh và đặc biệt là có mức giá hợp lý, vừa tầm tài chính của các khách hàng thuộc phân khúc trung bình khá - phân khúc có nhu cầu cao nhất”.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Kosy Lào Cai do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư. Ảnh: TL

Đó là chia sẻ của TS Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Kosy khi trao đổi về định hướng “Kiến tạo đô thị xanh thịnh vượng” cùng những dự án bất động sản đã và đang được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bền vững từ sự khác biệt về quy hoạch

Giữa tổng thể “một bức tranh” gồm các dãy liền kề, nhà phố thương mại được gắn kết xen lẫn, hài hòa với hệ thống cây xanh, sân vườn được nối tiếp liên hoàn, trong lòng cộng đồng các khu đô thị do Tập đoàn làm chủ đầu tư, những tiện ích đó được quy hoạch hợp lý như công viên, sân vườn, đường dạo, khu thể thao, khu vui chơi trẻ em.

Với sự chuyển mình của đất nước cùng sự đô thị hóa mạnh mẽ, các dự án mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, giá trị thực của các khu đô thị không chỉ nằm ở những giá trị cốt lõi mà còn ở các yếu tố cấu thành môi trường sống trong tổng thể khu đô thị. Các yếu tố bao gồm hạ tầng kỹ thuật đồng bộ kết hợp với hạ tầng xã hội, thương mại, công tác quản lý, an ninh, là những giá trị vô hình trong yếu tố cấu thành nên giá trị của một khu đô thị, nhưng lại là giá trị hữu hình khách hàng được hưởng.

Ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Kosy cho biết thêm: “Tại các khu đô thị Kosy, chúng tôi phát triển dự án, không đơn thuần chỉ ở những m2 xây dựng mà là góp phần kiến tạo cộng đồng nhân văn tiên tiến, có phong cách sống hiện đại với nhiều tiện ích, qua đó tạo nên giá trị sống gia tăng bền vững cho cư dân và cho xã hội”.

Khẳng định được vị thế và phát triển bền vững

Tháng 10/2017, Tập đoàn Kosy chính thức bắt tay hợp tác chiến lược với nhiều đối tác lớn như Ngân hàng TMCP Bảo Việt - bảo trợ tài chính triển khai dự án, các đơn vị Danko Group, Hải Phát Land... hợp tác phân phối các dự án Kosy Lào Cai, Cầu Gồ, đó là sự bứt phá mạnh mẽ của Tập đoàn khi quyết tâm chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực cần thiết từ tài chính, kênh phân phối để tiến tới trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp trước mắt là ở thị trường bất động sản các tỉnh, thành, địa phương sau đó sẽ tiến về thành phố lớn.

Nhiều chủ đầu tư quan niệm, so với các dự án ở thành phố lớn, triển khai phát triển dự án bất động sản tại các tỉnh sẽ dễ hơn, do yêu cầu của khách hàng không cao nên không cần phải quá tập trung vào quy hoạch hiện đại hay yếu tố cảnh quan, cây xanh. Lại có quan điểm cho rằng các tỉnh không có nhiều nguồn cung bất động sản, nên chắc chắn sẽ khan hiếm hàng và dự án triển khai sẽ dễ thanh khoản. Đây là lý do để nhiều dự án huy động vốn sớm song triển khai không đến nơi đến chốn, làm ẩu, “đắp chiếu” hoặc bị thu hồi.

Bên cạnh đó muốn gặt hái được thành công và phát triển bền vững, các dự án đòi hỏi ở chủ đầu tư một “cái tâm”, trách nhiệm đối với từng sản phẩm của mình và có tầm nhìn chiến lược đáp ứng nhu cầu từng đối tượng khách hàng nói riêng và cả thị trường nói chung.

Đó là những điều mà Tập đoàn Kosy đã và đang làm, kỳ vọng và mong muốn kiến tạo thành công những đô thị xanh thịnh vượng, khẳng định tâm thế của một nhà phát triển bất động sản bền vững./.

Trà Vũ

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng