Tạp chí Người Làm Báo - số 427 (9/2019)

26/09/2019, 18:44

TIẾP TỤC THẮP LÊN “NGỌN LỬA” ĐAM MÊ

Mùa Thu 2019, cả nước long trọng kỷ niệm 74 năm ngày Tổng khởi nghĩa 19/8 và Quốc khánh 2/9. Đúng 50 năm - ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người thầy của Báo chí cách mạng Việt Nam đi về thế giới người hiền. Bác Hồ kính yêu đã xa 50 năm, nhưng Người không phải là một kỷ niệm của quá khứ mà sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam. Những cống hiến, phẩm cách cao quý và lời căn dặn của Bác cho hậu thế trở nên diệu kỳ trong ký ức tất cả mọi thời đại.

Trong Di chúc của mình, Người không chỉ nêu bật những tư tưởng lớn mà còn chỉ dẫn phương pháp luận, cách làm thực tiễn, hướng dẫn chúng ta hành động sáng tạo, linh hoạt... vô cùng uyển chuyển, mềm dẻo với quan điểm "dĩ bất biến ứng vạn biến" trong mọi hoàn cảnh lịch sử.

Các thế hệ làm báo hôm nay mãi mãi khắc cốt ghi tâm những lời căn dặn của Người, trong bất cứ hoàn cảnh nào luôn là người lính xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng; Thường xuyên học tập, trao dồi đạo đức, có mặt nơi “đầu sóng ngọn gió”, sẵn sàng xả thân vì đất nước và dân tộc; Chủ động, tích cực phát hiện, đấu tranh với những hành vi tham nhũng, tiêu cực, tạo dựng niềm tin cho xã hội.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019, ngày hội thể thao của giới báo chí nước nhà đã khép lại một mùa giải thành công và tạo nhiều ấn tượng sâu sắc. Giải đấu của những người cầm bút tiếp tục thắp lên ngọn lửa đam mê thể dục thể thao, là “sân chơi” bổ ích của giới báo chí truyền thông, đồng thời cũng là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người làm báo cả nước.

Những người làm báo Việt Nam luôn là người bạn đồng hành tin cậy của nhân dân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng một nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại, tất cả vì sự phát triển và phồn vinh của đất nước./.

NGƯỜI LÀM BÁO

---

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339

Bình luận