Tạp chí Người Làm Báo - số 423 (5/2019)

05/05/2019, 04:48

NHỚ QUÁ KHỨ, VÌ TƯƠNG LAI

Cách đây 65 năm (7/5/1954 - 7/5/2019), Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu đã đi vào trang sử vàng của lịch sử dân tộc Việt Nam và thế giới. Đây không chỉ là chiến thắng vĩ đại của nhân dân ta, mà còn là thắng lợi chung của tất cả dân tộc bị áp bức trên thế giới, tạo bước ngoặt lịch sử làm thay đổi cục diện chiến tranh, kết thúc 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Đóng góp chung vào thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ 65 năm trước, báo chí với vai trò là “binh chủng” đặc biệt, tham gia trực tiếp vào cuộc chiến, không chỉ tuyên truyền, cổ vũ, mà còn phản ánh thực tiễn chiến đấu của quân và dân ta qua những câu chuyện nhân văn có sức lay động lòng người, động viên tinh thần các chiến sỹ, tạo nên sức mạnh của báo chí trong mọi thời đại.

Cũng trong những ngày tháng 5 lịch sử, giới báo chí cùng nhân dân cả nước kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam; Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới - Người khai sinh, đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Tháng 5, chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển” được long trọng tổ chức tại Thành phố Biển Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là ngày hội của du khách trong nước và quốc tế; khẳng định vị thế của Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng trước bạn bè quốc tế - một mảnh đất giàu tiềm năng, đang vươn mình hội nhập và phát triển.

Hội thảo Báo chí Khánh Hòa lần thứ VI/2019 với chủ đề: “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch, kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh Khánh Hòa trong thời kỳ hội nhập” do Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức đúng dịp “Xứ Trầm hương” triển khai chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2019 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò của báo chí truyền thông về du lịch, kinh tế, văn hóa - xã hội trong kỷ nguyên 4.0.

Chào mừng những ngày hội lớn của đất nước, giới báo chí tiếp tục phát huy vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; thực sự là người đồng hành tin cậy của nhân dân, vì sự phồn vinh và thịnh vượng của xã hội./.

NGƯỜI LÀM BÁO

---

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339

Bình luận