Tạp chí Người Làm Báo - số 418 (12/2018)

24/12/2018, 08:46

NIỀM VUI VÀ TRĂN TRỞ

Năm 2018 đã qua đi, giới báo chí cả nước có nhiều niềm vui trọn vẹn, song còn đó ít nhiều điều trăn trở. Trước thềm năm mới, trong vòng quay biến thiên của thời cuộc, chúng ta luôn ngẫm về những việc đã làm và hướng đến những điều tốt đẹp trong bộn bề của cuộc sống thường nhật.

2018 - Tạp chí Người Làm Báo tổ chức thành công và gây tiếng vang hơn 10 cuộc hội thảo, tọa đàm về nghiệp vụ; tạo ấn tượng ngoạn mục tại lễ trao giải Báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long và phát động Giải năm 2019 được truyền hình trực tiếp trên Đài PT&TH Hậu Giang, thu hút đông đảo giới báo chí khu vực tham gia; vinh dự và tự hào đạt Giải B, Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XII cao quý... 2018 - giới báo chí cùng dân tộc trải qua bao sự kiện trọng đại của đất nước. Đây cũng là năm thứ 3 các cấp Hội Nhà báo và báo giới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam và kế hoạch công tác năm 2018. Hoạt động của các cấp Hội Nhà báo không ngừng phát triển lớn mạnh, đặc biệt chủ động tham gia tích cực và có hiệu quả công tác quản lý báo chí truyền thông, đề cao đạo đức nghề nghiệp người làm báo.

2018 - Bên cạnh những kết quả rất đáng ghi nhận, vẫn còn một số hội viên, nhà báo vi phạm pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Hiện tượng thông tin sai sự thật, đe dọa và tống tiền doanh nghiệp vẫn chưa thuyên giảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của giới báo chí nước nhà.

2019 - Trước những tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tình hình thế giới còn đó những bất ổn đan xen cơ hội và thách thức, bức tranh chung của thế giới vẫn còn những gam màu tối. Khép lại năm 2018, những “người thư ký” của thời đại thực hiện tốt sứ mệnh cao cả, là “tai, mắt” của lịch sử, vì một xã hội dân chủ và văn minh./.

NGƯỜI LÀM BÁO

---

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339

Bình luận