Tạp chí Người Làm Báo - số 406 (12/2017)

28/12/2017, 12:47

DẤU ẤN TRỌNG ĐẠI

Những ngày cuối năm 2017 đang dần đi qua, một năm mới 2018 sắp bắt đầu. Trong năm qua, Tạp chí Người Làm Báo đã đồng hành cùng bạn đọc thân thiết qua bao sự kiện của đất nước và giới báo chí cả nước. Năm 2017 là năm thứ hai các cấp Hội Nhà báo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X, Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020 và kế hoạch công tác của Hội Nhà báo Việt Nam.

Nhìn lại một năm công tác, các cấp Hội đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, tổ chức Hội ngày càng được củng cố và hoàn thiện. Trung ương Hội và các tổ chức Hội trực thuộc đã tích cực tham gia công tác quản lý, chỉ đạo báo chí, đóng góp nhiều ý kiến vào việc xây dựng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với báo chí.

Năm 2017 để lại dấu ấn quan trọng đối với thế giới là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Việt Nam đã trở thành “tâm điểm” của dư luận và truyền thông toàn cầu, trong đó, giới báo chí truyền thông nước nhà không chỉ góp sức vào sự thành công chung của APEC 2017, mà còn khẳng định với bạn bè quốc tế một nền báo chí năng động và chuyên nghiệp.

Trong công tác đối ngoại, Hội Nhà báo Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc với cương vị Chủ tịch thứ 18 của Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ); đóng vai trò quan trọng là cầu nối mật thiết giữa các thành viên CAJ, thúc đẩy các hoạt động của Liên đoàn sôi nổi và hiệu quả hơn, thực hiện các biện pháp hữu hiệu để đưa báo chí khu vực Đông Nam Á vươn lên tầm cao mới.

Năm 2018, tình hình thế giới vẫn còn nhiều điều bất ổn, bức tranh chung còn đó những gam màu tối, vấn đề xung đột sắc tộc tại một số quốc gia vẫn tồn tại, khiến cộng đồng quốc tế hết sức lo ngại, đặt ra không ít thách thức cho an ninh toàn cầu. Khép lại năm cũ, hướng tới một năm mới nhiều thắng lợi mới, giới báo chí truyền thông cả nước nguyện sẽ làm hết sức mình, phấn đấu vì mục tiêu chung của đất nước và dân tộc

NGƯỜI LÀM BÁO

---

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339

Bình luận