Tạp chí Người Làm Báo - số 403 (9/2017)

16/09/2017, 22:17

XÂY DỰNG LÒNG TIN CỦA CÔNG CHÚNG

Sau 6 năm tạm hoãn, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - năm 2017 đã khởi động trở lại để tiếp nối truyền thống và thắp lên ngọn lửa đam mê thể dục thể thao của những người làm báo cả nước. Đây thực sự là ngày hội lớn - một “sân chơi” bổ ích của giới báo chí nước nhà.

Trong những ngày tháng 9 trọng đại, giới báo chí và nhân dân cả nước chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017). Trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, đội ngũ những người làm báo Việt Nam luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả của mình, đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt do tác động của những mặt trái trong nền kinh tế thị trường, thời gian qua, một số cơ quan báo chí, hội viên - nhà báo lạm quyền, lợi dụng vị trí và công việc để vụ lợi, trục lợi, làm trái pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, gây tác động xấu đến vai trò, uy tín của báo chí đối với xã hội, làm suy giảm niềm tin của công chúng đối với báo chí.

Người làm báo Việt Nam nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của báo chí truyền thông trong xã hội, thực hiện tốt Luật Báo chí 2016 và 10 điều Quy định Đạo đức nghề nghiệp, từng bước ngăn chặn và đẩy lùi những tiêu cực trong báo chí, chung tay ngăn chặn hiện tượng “sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ”; quyết tâm xây dựng lòng tin của công chúng báo chí cả nước.

NGƯỜI LÀM BÁO

 

--

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339

Bình luận