Tạp chí Người Làm Báo - số 402 (8/2017)

28/08/2017, 15:59

CHUNG TAY NGĂN CHẶN "LIÊN MINH BÁO CHÍ"

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chúng ta luôn tự hào về truyền thống anh hùng, vẻ vang của dân tộc, nguyện làm tốt trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của những người làm báo.

Trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc, báo chí Việt Nam luôn là một binh chủng quan trọng trên mặt trận tư tưởng; các tác phẩm báo chí là “tiếng gọi non sông” thúc giục đồng bào cả nước cùng ra trận. Trong máu lửa chiến tranh, gần 600 nhà báo - liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của nền báo chí cách mạng.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, báo chí truyền thông ngày càng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội. Đây vừa là niềm vinh dự to lớn, song trách nhiệm cũng rất nặng nề đối với những người làm báo.

Đặc biệt, thời gian qua, một số phóng viên, nhà báo tác nghiệp không đúng quy định pháp luật về báo chí, thậm chí liên kết thành những “liên minh báo chí”, lấy danh nghĩa cùng đi tác nghiệp để nhũng nhiễu doanh nghiệp, tổ chức; vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp, khiến dư luận bất bình, ảnh hưởng uy tín và danh dự của đội ngũ những người làm báo chân chính.

Nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm lớn lao của “người thư ký thời đại” - một nghề cao quý, thiêng liêng, Người làm báo Việt Nam không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp, phục vụ lợi ích chung của xã hội và công chúng.

NGƯỜI LÀM BÁO

 

--

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng