Tạp chí Dân vận kỷ niệm 30 năm ngày ra số đầu tiên

15/03/2017, 21:29

Tạp chí Dân vận kỷ niệm 30 năm ngày ra số đầu tiên - Ban Dân vận Trung ương vừa tổ chức buổi gặp mặt, toạ đàm nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Tạp chí Dân vận ra số đầu tiên (15/3/1987 - 15/3/2017) vào chiều 15/3, tại Hà Nội.

Quang cảnh buổi gặp mặt, toạ đàm kỷ niệm 30 năm Tạp chí Dân vận ra số đầu tiên. Ảnh: PV

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, một số bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương, nguyên lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Tạp chí Dân vận. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tọa đàm, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc mừng và biểu dương những thành tích, đóng góp quan trọng của Tạp chí Dân vận đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ban Dân vận Trung ương cũng như sự nghiệp công tác dân vận của Đảng trong suốt 30 năm qua. 

Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: PV

Đồng thời nhấn mạnh, trải qua 30 năm trưởng thành và phát triển, đến nay Tạp chí Dân vận đã có những bước phát triển rất đáng ghi nhận. Với vai trò, trách nhiệm phục vụ nhiệm vụ chính trị công tác dân vận của Đảng, Tạp chí đã luôn bám sát tôn chỉ, mục đích và nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận đến với nhiều chi bộ Đảng, cán bộ trong hệ thống chính trị, cán bộ trực tiếp làm công tác dân vận và bạn đọc trong cả nước; tăng cường phản ánh thực tiễn sinh động của công tác dân vận các địa phương, cơ sở; góp phần đúc kết các kinh nghiệm có giá trị trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác dân vận của Đảng.

Tuy nhiên, trang tin điện tử của Tạp chí Dân vận cần tăng cường cập nhật thông tin hoạt động của hệ thống dân vận các cấp và các thông tin liên quan, bảo đảm sự nhanh nhạy, chính xác, kịp thời cũng như vấn đề an ninh mạng.

Tạp chí cần xúc tiến việc phối hợp xây dựng Bản tin công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; quan tâm xây dựng lực lượng cộng tác viên; đẩy mạnh hơn nữa công tác phát hành tạp chí và các hoạt động khai thác thông tin, quảng bá…; từng bước chuyển mạnh hoạt động của Tạp chí theo mô hình đơn vị sự nghiệp có thu, tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong hoạt động xuất bản của Tạp chí. 

Đồng chí Trương Thị Mai cũng đề nghị các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc, bám sát thực tiễn công tác dân vận để có những tác phẩm báo chí chất lượng, gắn với cuộc sống của nhân dân, đồng hành cùng hệ thống dân vận trong cả nước. 

Với những thành tích đã đạt được trong chặng đường 30 năm qua, Tạp chí Dân vận đã vinh dự được nhận bức trướng của Ban Dân vận Trung ương trao tặng. 

Đa số ý kiến đại biểu đều nhất trí rằng, trong nhiều năm qua, Tạp chí Dân vận đã luôn bám sát tôn chỉ, mục đích và nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận của Đảng qua các thời kỳ; tích cực chuyển tải những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận đến với nhiều chi bộ Đảng, cán bộ trong hệ thống chính trị, cán bộ trực tiếp làm công tác dân vận và bạn đọc trong cả nước; phản ánh thực tiễn sinh động của công tác dân vận ở địa phương, cơ sở; góp phần đúc kết các kinh nghiệm có giá trị trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác dân vận của Đảng.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao tặng bức trướng cho đại diện lãnh đạo Tạp chí Dân vận nhân kỷ niệm 30 năm Tạp chí ra số đầu tiên. Ảnh: PV

Tạp chí Dân vận cần có chiến lược xây dựng đội ngũ cộng tác viên mang tính chiến lược, hiệu quả; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề nêu những vấn đề phản ánh thực tiễn cuộc sống, đóng góp vào công tác dân vận; tăng cường các bài viết mang tính tổng kết thực tiễn, hướng đến tiếng nói của nhân dân; những bài hướng dẫn nghiệp vụ dân vận, để những người làm công tác dân vận ở các địa phương có thêm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt, toạ đàm. Ảnh: PV

An Nhiên

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng