HNBVN và Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein

Tăng cường hợp tác, trao đổi nghiệp vụ

28/11/2017, 20:30

Tăng cường hợp tác, trao đổi nghiệp vụ - Chiều 28/11, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam có buổi tiếp và hội đàm với Đoàn đại biểu Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein.

Quang cảnh buổi hội đàm. Ảnh: PV

Tham dự hội đàm về phía Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) có các đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch HNBVN; TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch HNBVN; Nguyễn Gia Thuỵ, Chánh Văn phòng HNBVN; đại diện lãnh đạo các đơn vị, ban chuyên môn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Trong chuyền thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy sĩ và Liechtenstein (APES) gồm 7 thành viên, do ông Jean Musy, Chủ tịch Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein (APES) làm Trưởng đoàn.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu và Chủ tịch APES Jean Musy. Ảnh: PV

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch HNBVN Thuận Hữu bày tỏ vui mừng được tiếp đón Đoàn đại biểu Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy sĩ và Liechtenstein (APES) đến  thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, đồng thời giới thiệu khái quát về các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam.

Về hoạt động đối ngoại, HNBVN hiện có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều Hội Nhà báo các nước trên thế giới như Hội Nhà báo các nước khu vực ASEAN, Hội Nhà báo toàn Trung Quốc, Hội Nhà báo Hàn Quốc,... 

Ghi nhận việc hợp tác giữa hai Hiệp hội trong thời gian qua, đồng chí Thuận Hữu tin tưởng chuyến thăm Việt Nam của đoàn đại biểu APES sẽ góp phần tăng cường công tác thông tin báo chí giữa hai nước.

Cảm ơn Hội Nhà báo Việt Nam đã dành thời gian tiếp đoàn, Chủ tịch Jean Musy bày tỏ niềm vui mừng được sang thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam và giới thiệu về các hoạt động của Hiệp hội và bày tỏ mong muốn được hiểu biết thêm về Việt Nam, báo chí có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Thụy Sỹ.

Thay mặt Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein (APES), ông Jean Musy rất mong được đón tiếp đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam tại Thụy Sỹ trong thời gian sớm nhất.

Hội Nhà báo Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein. Ảnh: PV

Cũng tại buổi hội đàm, Hội Nhà báo Việt Nam và Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sĩ và Liechtenstein ký kết thỏa thuận hợp tác song phương giai đoạn 2 năm (2017- 2018), nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam và Thụy Sĩ; đồng thời, tăng cường các hoạt động nghiệp vụ báo chí giữa các nhà báo hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 28/11- 3/12/2017, đoàn Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein (APES) có buổi làm việc với Thông Tấn xã Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân; Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Hà Nội; tiếp kiến Bộ trưởng Bộ Công thương; tiếp kiến Lãnh đạo Bộ Ngoại giao; thăm và làm việc với Hội Nhà báo Quảng Ninh;.../.

Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein (APES), được thành lập ngày 15/7/1928 bởi các nhà báo chuyên nghiệp có quốc tịch khác nhau, hiện đang làm việc tại các cơ quan truyền thông có trụ sở chính tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sĩ. Hiện nay, APES có 120 tổ chức thành viên.

APES được Bộ Ngoại giao Liên bang (FDFA) - Bộ Ngoại giao Thụy Sỹ công nhận là hiệp hội duy nhất đại diện cho các nhà báo nước ngoài và truyền thông nước ngoài tại Thụy Sĩ.

APES là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động dựa trên Luật tư nhân của Thụy Sĩ. APES tăng cường liên kết và hợp tác giữa các nhà báo và trở thành 1 tổ chức trung gian có uy tín trong việc giúp các nhà báo tác nghiệp tại Thụy Sĩ, đặc biệt là với các cơ quan chức năng, các dịch vụ công và tư nhân.

Bình luận