TẤM LÒNG CỦA NHỮNG NGƯỜI BẠN

30/03/2021, 10:57

TẤM LÒNG CỦA NHỮNG NGƯỜI BẠN - Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại quân cảng Cam Ranh, chiều 29/3, thủy thủ và đại diện Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã tổ chức khánh thành con đường và cây cầu dẫn vào mái ấm Nhân Ái (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). Công trình do thủy thủ đoàn đóng góp cùng địa phương xây dựng, tạo điều kiện đi lại dễ dàng cho 60 trẻ em mồ côi và người dân tại đây.

Niềm vui của thuỷ thủ đoàn và các em nhỏ mái ấm Nhân Ái

Con đường bê tông cùng cây cầu thẳng tắp dẫn vào mái ấm Nhân Ái tại thôn Thống Nhất, xã Cam Phước Đông, TP Cam Ranh được xây dựng và hoàn thiện khang trang với chiều ngang 3,5m, chiều dài 45m. Được biết, kinh phí xây dựng hơn 616 triệu, trong đó phía thủy thủ đoàn của tàu hải quân Hoàng gia Regina (Hải quân Canada) qua chuyến thăm mái ấm vào năm 2019 đã hỗ trợ 10.000 đôla Canada.

Trung tá Loic Roy - Tùy viên quốc phòng, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam vui mừng chia sẻ "Tôi hi vọng con đường này sẽ là cầu nối gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Canada, tạo sự thuận tiện cho các em nhỏ tại mái ấm và không xa sẽ càng có nhiều công trình nhân ái từ Canada trên mảnh đất Việt Nam".

Người phụ trách mái ấm Nhân Ái, bà Phạm Thị Đình cho biết “năm 2019 các anh lính Hải quân Canada đã đến thăm mái ấm và đặc biệt dành thời gian chơi đùa cùng các em nhỏ, sơn lại tường tại đây. Dù khác biệt về ngôn ngữ, hoàn cảnh nhưng các anh vẫn đem tình yêu thương và làm một điều cực kỳ ý nghĩa cho mái ấm.

"Trước đây đường vào mái ấm là đường đất và sỏi khó di chuyển, từ khi con đường được xây dựng đến nay đã giúp các em nhỏ mồ côi tại mái ấm đi lại, đến trường, vui chơi thuận tiện hơn, người dân có điều kiện đến đây lấy nước sạch về dùng dễ dàng hơn", bà Đình chia sẻ thêm.

Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đến thăm và trao tặng 5.000 đôla Canada cho mái ấm Hi Vọng

Được biết, Mái ấm Nhân Ái được thành lập từ năm 2008 đến nay với hơn 82 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn cần được chăm sóc. Trong số đó có 60 trẻ em đang sống tại mái ấm, 18 em hiện đang là sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, số khác đã thành lập gia đình và có cuộc sống ổn định.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, chiều cùng ngày đoàn Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cũng đã đến thăm và trao tặng 5.000 đôla Canada cho mái ấm Hi Vọng (Bãi Giếng Trung, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm). Với số tiền trên, đại sứ quán mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng những người gặp khó khăn ở mái ấm, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19, mua nhu yếu phẩm, trang bị đồ chơi cho trẻ em. 

Thanh Bình

Bình luận