Tấm lòng của một doanh nghiệp

11/10/2018, 15:38

Tấm lòng của một doanh nghiệp - Trong những năm qua, bên cạnh đầu tư và phát triển kinh doanh, tập thể cán bộ, người lao động Công ty TNHH Hải Đăng đặc biệt quan tâm đến công tác hoạt động xã hội, từ thiện, coi đây là nhiệm vụ và cũng là tình cảm, trách nhiệm đối với những người yếu thế và xã hội.

 Công ty TNHH Hải Đăng tài trợ chương trình 'Nối vòng tay nhân ái. Ảnh TL

Công ty TNHH Hải Đăng có trụ sở tại số 5 đường Hùng Vương, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, hoạt động trên lĩnh vực biễu diễn nghệ thuật, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ tắm bùn cao cấp và du lịch sinh thái.

Trong những năm qua, bên cạnh đầu tư và phát triển kinh doanh, tập thể cán bộ, người lao động Công ty mà đứng đầu và luôn khởi xướng là Tổng giám đốc Lê Xuân Thơm đặc biệt quan tâm đến công tác hoạt động xã hội từ thiện, coi đây là nhiệm vụ và cũng là tình cảm, trách nhiệm đối với những người yếu thế và xã hội.

Tổng giám đốc Lê Xuân Thơm xuất phát điểm là một người lính, từng vào sinh ra tử nên anh luôn hiểu và đồng cảm sự thiệt thòi của những em bé thuộc gia đình khó khăn; luôn trân trọng và giành tình cảm cho những người già neo đơn, nghèo khó, không nơi nương tựa.

 

 Đại diện Công ty tặng quà hộ nghèo thôn Phước Tân, xã Phước Đồng, Nha Trang, tết Nguyên Đán 2018. Ảnh TL

Nhằm cùng địa phương khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 tàn phá, Công ty đã hỗ trợ tài chính cho 50 gia đình cán bộ công nhân viên ổn định cuộc sống sau cơn bão; đóng góp 600 kg gạo hỗ trợ bà con nghèo thông qua Trung Tâm Bảo Trợ thuộc Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh khánh Hòa.

Đặc biệt đã đứng ra tổ chức đêm biểu diễn gây quỹ từ thiện cùng sự đóng của các nhà hảo tâm, cán bộ công nhân viên, diễn viên được gần 200 triệu. Tặng 20 xuất quà cho bà con hộ nghèo thôn Phước Tân, xã Phước Đồng, Nha Trang, tết Nguyên Đán 2018. mỗi xuất trị giá 500.000đ.

Công ty TNHH Hải Đăng tài trợ 115 triệu đồng chương trình 'Nối vòng tay nhân ái". Ảnh TL

Hỗ trợ kinh phí 5 triệu đồng mua sách vở, dụng cụ học tập cho các cháu học sinh nghèo thôn Phước Tân, xã Phước Đồng, Nha Trang và tài trợ 5 triệu đồng thăm con em xã Phước Đồng, Nha Trang đã nhập ngũ (trung đoàn 95, sư đoàn 2 đóng quân tại tỉnh Daklak) Ủng hộ học sinh nghèo miền núi Tuyên Hóa, Quảng Bình 5 triệu đồng để xây dựng bếp ăn bán trú.

Mới đây, ngày 28/9  tham gia chương trình nghệ thuật “ Nối vòng tay nhân ái” do Tỉnh Ủy và Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa phát động, trong đó Công ty TNHH Hải Đăng tài trợ: 115 triệu đồng (50 tr tiền mặt, 65 triệu tiền chương trình nghệ thuật, hội trường…).

Không chỉ tích cực hỗ trợ, ủng hộ các chương trình, sự kiện ý nghĩa của địa phương nơi đóng chân, mà Công ty còn vươn ra tổ chức nhiều chương trình thật sự ấn tượng ở một số tỉnh bạn.

Ngày 9/12/2017, Công ty phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tổ chức đêm nhạc Tình quê tại nhà hát Lam Sơn thành phố Thanh Hóa để gây quỹ giúp người nghèo, phối hợp với các mạnh thường quân tài trợ cho quỹ Khuyến học tỉnh Thanh Hóa hơn 300tr đồng và một số nhu yếu phẩm như chăn, màn vv…

Đại diện Công ty tặng quà cho đồng bào vùng lũ Nghệ An. Ảnh TL

Sáng ngày 14/9/2018  đại diện Công ty đã trao 50 triệu đồng ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho ông Võ Huy Tứ (xóm 8, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn Nghệ An).

Cùng ngày, tổ chức  chương trình” Giao Lưu Nghĩa tình xứ Nghệ” tại trường Đại học Vinh, Nghệ An. Tài trợ 50 xuất quà tương đương 50 triệu đồng cho 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Tặng quà cho đồng bào vùng lũ của Nghệ An với số tiền: 100 triệu đồng .

Tổng giám đốc Lê Xuân Thơm tặng 100 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh TL

Công ty TNHH Hải Đăng cũng rất quan tâm và tri ân những tài năng trẻ trên lĩnh vực thể dục thể thao của nước nhà. Trong tháng 9 vừa qua, thân chinh Tổng giám đốc Lê Xuân Thơm đã bay ra Hà Nội thăm, động viên và tặng 100 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam; tặng 50 triệu chuyến du lịch Nha trang cho 4 cô gái vàng Rowing Việt Nam.

Một con số cụ thể trong 2 năm 2017 và 2018 để nói lên một tấm lòng, mà trong bối cảnh kinh tế khó khăn chung và hoạt động của các doanh nghiệp, không phải ai cũng làm được.

 Thanh Bình

Bình luận