Tài xế taxi dùng thẻ phóng viên giả để xin CSGT "bỏ qua"

03/04/2017, 15:53

Tài xế taxi dùng thẻ phóng viên giả để xin CSGT "bỏ qua" - Tài xế xe taxi dùng thẻ phóng viên giả để xin lực lượng chức năng bỏ qua lỗi vi phạm.

Tài xế Đỗ Ngọc Tiên đang làm việc với đội CSGT. Ảnh: TT.

Ngày 2/4, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại quốc lộ 4E, phường Thống Nhất, TP Lào Cai, Đội tuần tra CSGT số 6, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện một chiếc xe taxi chạy quá tốc độ nên yêu cầu tài xế dừng lại để kiểm tra.

Người lái xe đã xuất trình một thẻ phóng viên thuộc Thông tấn xã Việt Nam nhằm xin lực lượng chức năng không lập biên bản. Thấy tài xế Tiêu hành vi khả nghi, nên đội CSGT đã yêu cầu tài xế Tiên về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Tài xế khai nhận tên là Đỗ Ngọc Tiên (sinh năm 1959, TP Nam Định) hiện đang làm việc cho một hãng taxi tại Hà Nội. Tiên cho biết, thấy trên mạng xã hội rao bán thẻ phóng viên giả của một số cơ quan báo chí nhằm qua mặt các lực lượng chức năng, nên đã bỏ 1 triệu đồng để mua thẻ phóng viên có ảnh và tên mình.

CSGT Lào Cai lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện đồng thời bàn giao tài xế Tiên này cho Phòng cảnh sát hình sự để tiếp tục điều tra.

 

Thái Sơn (TH)

Bình luận