Tác phẩm “Mũi Cà Mau” đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao”

11/09/2017, 15:01

Tác phẩm  “Mũi Cà Mau” đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao” - Sáng 9/9, tại Đường Sách TPHCM quận 1, Tp.HCM, Hội Nhiếp ảnh TPHCM phối hợp với Công ty Lịch Xuân Phương Nam đã tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao”.

Tác phẩm "Mũi Cà Mau"  của tác giả Nguyễn Vinh Hiển - Vĩnh Long đạt  giải Nhất.

Cuộc thi ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao” là cuộc thi sáng tác ảnh flycam đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sau hơn 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 3.389 tác phẩm dự thi của 358 tác giả từ 53 tỉnh thành trên cả nước. Các ảnh thể hiện chủ đề và các điểm chụp phong phú: từ Mũi Cà Mau đến Tây Bắc, từ biển đảo đến núi rừng.

Kết quả cuộc thi:

Giải Nhất: Tác phẩm Mũi Cà Mau - tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long);

Giải Nhì: 2 tác phẩm: Cánh đồng muối - Nguyễn Tiến Dũng (Bình Định) và Màu phù sa - Nguyễn Hoàng Nam (An Giang);

Giải Ba: 3 tác phẩm: Mâm xôi Mù Cang Chải- Nguyễn Minh Tân (TPHCM), Bản giao hưởng Sài Gòn Skyline - Nguyễn Thế Dương (TPHCM), và Ngôi làng nổi trên vịnh Lan Hạ - Giang Sơn Đông (TPHCM) và 10 giải Khuyến khích.

Tác giả Nguyễn Vinh Hiển, người đạt giải Nhất chia sẻ: Bức ảnh Mũi Cà Mau được anh sáng tác vào một buổi chiều cuối năm 2016 với cảm hứng từ câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu: “Tổ quốc tôi như một con tàu/ Mũi thuyền ta đó - mũi Cà Mau”. Tác giả đã phải “mai phục” đến ngày thứ ba mới chụp được bức ảnh ưng ý - thể hiện hết được dáng vẻ của đất Mũi dưới màu ráng chiều rất đẹp và lạ. Ngoài ra, tác giả Nguyễn Vinh Hiển còn có thêm 2 tác phẩm là Cầu Mỹ Thuận và Làng nghề gạch gốm Vĩnh Long đạt giải Khuyến khích.

Ông Nguyễn Thanh Tâm (Nam Thanh), Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TPHCM cho biết: Cuộc thi ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao” đã thành công ngoài mong đợi khi Ban Tổ chức đã nhận được hầu hết các bức ảnh flycam đẹp nhất từ các nghệ sĩ nhiếp ảnh khắp mọi miền đất nước. Cuộc thi mở ra sân chơi mới cho giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, đặc biệt là những người chơi ảnh flycam. Cũng góp phần tạo sự hứng khởi, động lực cho các tác giả sáng tác thêm nhiều bức ảnh đẹp hơn nữa. Sáng tác ảnh bằng flycam đã mang đến góc nhìn rất mới về phong cảnh Việt Nam và mang lại cho công chúng nhiều bức ảnh đẹp đến ngỡ ngàng, có giá trị nghệ thuật cao.

Ban Tổ chức đã chọn 100 bức ảnh đẹp nhất để triển lãm tại Đường Sách TPHCM từ ngày 9 đến 19/9.

P.V

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet