Sony ra mắt máy chiếu biến mọi bề mặt trở thành màn hình cảm ứng

01/03/2017, 09:54

Sony ra mắt máy chiếu biến mọi bề mặt trở thành màn hình cảm ứng - Tại triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2017, bên cạnh việc ra mắt các mẫu smartphone, Sony còn khiến giới công nghệ sửng sốt khi giới thiệu Xperia Touch - một chiếc máy chiếu có thể biến mọi bề mặt trở thành màn hình cảm ứng. 

Xem video máy chiếu cảm ứng của Sony:

Xperia Touch biến mặt bàn thành màn hình cảm ứng chạm như máy tính bảng - (Nguồn: Sony)

Xperia Touch là máy chiếu tương tác chạy trên nền Android Nougat (Android 7.0), do đó, nó cũng có thể được ra lệnh bằng giọng nói để trợ lý kỹ thuật số Google Assistant trợ giúp thông minh. Máy có bộ nhớ RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, camera 13MP và hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.2, kết nối tầm gần NFC nên có thể truyền tải hay tương tác dữ liệu với smartphone của người dùng dễ dàng. Nó có thể mang đến cho bạn mọi tính năng cơ bản của một chiếc máy tính bảng Android thông thường như duyệt web, xem video, tải ứng dụng, trò chơi từ Google Play.

Khi phát ở khoảng cách 23-inch, một cảm biến hồng ngoại bên trong thiết bị quét các chuyển động 10 ngón tay trong phạm vi bề mặt chiếu, theo đó, Xperia Touch nhận biết được khi người dùng chạm lên các vật thể ảnh chiếu trên bề mặt tường (hay mặt bàn). Qua đó, Xperia Touch biến tường hay mặt bàn thành màn hình cảm ứng chạm, điều khiển như một máy tính bảng (tablet) lớn.

Sony tích hợp nhiều cảm biến bên trong Xperia Touch, bao gồm cả cảm biến nhận dạng cử chỉ, ánh sáng và môi trường xung quanh - (Nguồn: Sony)

Xperia Touch sử dụng công nghệ chiếu SXRD. Nó có thể nhận biết cử chỉ điều khiển của người dùng nhờ sự kết hợp giữa cảm biến hồng ngoại và 1 chiếc camera 60fps. Máy sẽ bắt đầu bán ra ở châu Âu vào mùa Xuân năm nay với giá 1499 euro./.

Từ Hải (th)

Bình luận