Sống chung với bố mẹ sẽ “dễ thở” hơn nhiều nếu bạn biết được bí kíp này!

30/08/2019, 08:00

Sống chung với bố mẹ sẽ “dễ thở” hơn nhiều nếu bạn biết được bí kíp này! - Sống chung với bố mẹ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với các cặp đôi trẻ. Va chạm trong sinh hoạt, mâu thuẫn trong lối sống, tư tưởng, … đã gây ra không ít áp lực cho cả hai bên. Thế nhưng, chỉ cần bí kíp này, hành trình sống chung chắc chắn sẽ dễ thở hơn rất nhiều!

Hai thế hệ già - trẻ khó tránh khỏi những mâu thuẫn vụn vặt khi cùng sống chung dưới một mái nhà

Truyền thống và hiện đại, giống như hai thế hệ già - trẻ sống trong cùng một mái nhà, không thể tránh khỏi những mâu thuẫn. Đối diện với mâu thuẫn, một số người chọn cách né tránh bằng việc “ra riêng”. Thế nhưng, thực tế, còn có cách giải quyết vấn đề này khéo léo và tinh tế hơn hẳn

Câu chuyện sống chung - sống riêng giữa hai thế hệ già - trẻ

Sống chung - sống riêng, câu chuyện cũ nhưng chưa bao giờ hết… “mới”, đặc biệt đối với những đôi vợ chồng trẻ. Sự khác biệt trong lối sống đã dẫn tới không ít mâu thuẫn và va chạm trong cuộc sống hàng ngày.
 
Cụ thể, như câu chuyện trong phim ngắn có tựa đề “Về nhà đi bố mẹ” lan truyền trên mạng xã hội những ngày gần đây về vợ chồng Long - Hằng do DV Quốc Trường (vai Vũ - phim “Về nhà đi con”) và DV Kim Oanh thủ vai, có thể dễ dàng nhận ra rằng, ngay cả khi bố mẹ chồng hết mực yêu thương và chăm sóc, thì vẫn không thể tránh khỏi những khó chịu và mâu thuẫn vụn vặt.

Những phút giây lãng mạn của đôi vợ chồng trẻ liên tục bị gián đoạn vì những lý do “trời ơi đất hỡi”

Chẳng hạn như những giây phút lãng mạn của vợ chồng Long - Hằng liên tục bị gián đoạn bởi 1001 lý do “trời ơi đất hỡi” như xuống ăn hoa quả, bố mẹ gọi về ăn cơm, hay một ngày đẹp trời, bố Long (do NSND Trung Anh thủ vai) bỗng dưng nổi hứng sơn lại phòng cho đôi vợ chồng trẻ. Hay đôi khi chỉ là mẹ Long (NSƯT Chiều Xuân thủ vai) lỡ quên giặt chung chiếc áo hàng “auth” của Hằng với những đồ màu khác.

Dù chỉ là những điều rất nhỏ nhặt, nhưng khi tích lũy dần dần, cộng với áp lực khác trong cuộc sống như công việc, con cái, hạnh phúc bắt đầu xuất hiện những rạn nứt. Cũng giống như cuộc “sống chung” giữa truyền thống và hiện đại trong ẩm thực, đặc biệt là ở sản phẩm truyền thống như bánh Trung Thu. Khi luồng văn hóa mới mẻ dần len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống, những tranh cãi xung quanh việc giữ truyền thống hay theo hiện đại chưa bao giờ đi đến hồi kết.
Điều quan trọng nhất là sự hòa hợp yêu thương

Rõ ràng, trong cuộc sống không có thuần túy hay rành mạch như đen với trắng. Có lẽ mùa Trung Thu năm nay, thay vì cố gắng phân tách truyền thống và hiện đại thành hai mảng riêng biệt, chúng ta nên cân nhắc đến một lựa chọn mới phù hợp hơn, đó là sự hài hòa.

Điều quan trọng nhất không phải đúng - sai, mà là sự hòa hợp yêu thương giữa hai thế hệ

Dù là bánh Trung Thu, mâm cơm gia đình, hay chuyện sống chung giữa hai thế hệ, vốn dĩ  đúng sai chưa bao giờ là quan trọng. Điều quan trọng nhất, thiết nghĩ chính là sự hòa hợp yêu thương giữa những người trong cùng một gia đình cũng giống như sự hài hòa trong hương vị chiếc bánh.

Ăn bánh Trung Thu là để thưởng thức, cũng như sống với nhau là để yêu thương vậy. Dù là sen trắng hạnh nhân, thập cẩm yến sào hay dưa Mỹ, điều quan trọng là sự bù trừ, gắn kết của nguyên liệu, tạo nên vị ngon tinh tế của chiếc bánh. Sự khéo léo của bàn tay nghệ nhân khi lựa chọn từng thành phần nguyên liệu, sự cân nhắc gia giảm tỉ lệ thành phần sao cho phù hợp, để dù đã thêm mới những thành phần hiện đại, bánh Trung Thu Bảo Ngọc vẫn giữ được gốc truyền thống, mang đậm bản sắc ẩm thực Hà Nội với vị ngon tinh tế.

Hộp bánh Thu Nguyệt với thiết kế tinh tế, là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, đem tới lựa chọn hoàn hảo cho món quà biếu dịp Trung Thu này

Đặc biệt, với hộp bánh Thu Nguyệt, thương hiệu bánh Trung Thu hơn 30 năm tuổi này đem đến những cách tân ý nhị trên nền truyền thống. Thiết kế vỏ hộp mang sắc xanh thanh nhã, gợi hình dáng chiếc tủ kệ xưa cũ. Bên cạnh những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon, Bảo Ngọc còn khéo léo kết hợp một chai vang Chile, khiến hộp bánh thực sự trở thành một món quà vẹn tròn thành ý không chỉ cho bố mẹ, bạn bè mà còn đủ sang để biếu đối tác.

Trung Thu này, hãy cùng Bảo Ngọc trải nghiệm hương vị hài hòa tinh tế từ tinh hoa ẩm thực người Hà Nội nhé!

Đinh Hường

Bình luận