Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

Sóc Trăng cần đổi mới sáng tạo để phát triển

07/04/2019, 14:19

Sóc Trăng cần đổi mới sáng tạo để phát triển - Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sóc Trăng nhân dịp về dự, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của bà con Khmer, chiều 6/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Sóc Trăng cần phải cố gắng vươn lên mạnh mẽ, đồng tâm hiệp lực tốt hơn, ý chí cao hơn, đổi mới sáng tạo để phát triển.

Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sau khi nghe ý kiến của tỉnh và các thành viên đoàn công tác, Thủ tướng bày tỏ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng rất vui mừng về kết quả những tháng đầu năm 2019 của Sóc Trăng, một trong những địa phương có tốc độ tăng
trưởng, phát triển toàn diện.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng lưu ý, mặc dù có nhiều cố gắng trong những năm qua, nhưng hiện Sóc Trăng vẫn là tỉnh nghèo, cho nên cần phải cố gắng vươn lên mạnh mẽ, đồng tâm hiệp lực tốt hơn, ý chí cao hơn, đổi mới sáng tạo để phát triển.

Nhắc lại phát biểu tại các cuộc làm việc trước, Thủ tướng đề nghị tỉnh Sóc Trăng chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu kinh tế trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong đó, tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao; phát triển thủy sản liên kết với ngành công nghiệp chế biến. Phát triển du lịch sinh thái gắn với phát triển các mô hình nông nghiệp sạch, thông minh.

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bên cạnh đó, phải phát triển sản xuất hàng hóa mạnh mẽ. Để làm được điều này, tỉnh phải tìm, thu hút doanh nghiệp, do đó, cần cải thiện môi trường đầu tư mạnh mẽ hơn nữa. Cùng với đó, phải chú ý phát triển nguồn nhân lực. Là một tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc, Sóc Trăng cần quan tâm công tác dân tộc, quản lý xã hội.

Thủ tướng đặc biệt lưu ý tỉnh trong chỉ đạo, phải tự lực vươn lên mạnh mẽ, phải năng động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong công việc. Thủ tướng nhắc lại phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019, ở Trung ương, có bảng phân công chỉ đạo một số công trình trọng điểm còn ở địa phương, đồng chí Bí thư, Chủ tịch trực tiếp chỉ đạo một số công trình trọng điểm thuộc địa phương mình. Do đó, Sóc Trăng cần nỗ lực hoàn thành toàn diện các mục tiêu năm 2019 để cùng với Trung ương có một năm “bứt phá”.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách tại tỉnh Sóc Trăng.

PV

Bình luận