SK Telecom "bắt tay" với Microsoft hợp tác phát triển 5G, AI

13/05/2019, 08:26

SK Telecom "bắt tay" với Microsoft hợp tác phát triển 5G, AI - SK Telecom và Microsoft Corp vừa ký một bản ghi nhớ để kết hợp “sức mạnh” của đôi bên trong các lĩnh vực công nghệ thông tin (ITC) tiên tiến, bao gồm AI, 5G và điện toán đám mây.

Ông Park Jung-ho (trái), Giám đốc điều hành của SK Telecom và ông Satya Nadella (phải), Giám đốc điều hành của Microsoft. Ảnh: Yonhap.

Ngày 13/5, Công ty viễn thông SK Telecom Co. (Hàn Quốc) và doanh nghiệp chế tạo phần mềm máy tính Microsoft Corp. (Mỹ) đã chính thức ký hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ thông tin (ITC) tiên tiến, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) và điện toán đám mây, nhằm tạo ra những cơ hội kinh doanh mới. 

Được biết, 2 hãng đã ký một bản ghi nhớ (MoU) trong tuần trước để kết hợp “sức mạnh” của đôi bên, cùng triển khai các ứng dụng Vạn vật kết nối Internet (IoT) ở các nhà máy thông minh, phát triển các nền tảng AI cho các sản phẩm, dịch vụ mới. 

Hai công ty đã ký MoU sau 3 tháng tạo lập một quan hệ đối tác chiến lược để giới thiệu giải pháp điện toán đám mây Azure của Microsoft với chương trình dữ liệu lớn Metatron của SKT. 

Thỏa thuận nêu trên cũng kêu gọi hợp nhất nền tảng AI của SKT và sự hỗ trợ kỹ thuật số của Microsoft nhằm phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới hoạt động dựa trên AI đối với cả người tiêu dùng, doanh nghiệp và sự hợp tác trong các lĩnh vực truyền thông và giải trí. 

CEO Park Jung-ho cho hay, SK Telecom hài lòng về việc bắt tay hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Microsoft vì đây là điều cần thiết để giành được vị thế dẫn đầu trên thị trường 5G vốn đang có sự cạnh tranh vô cùng quyết liệt.

Từ khi chính thức triển khai các dịch vụ thương mại 5G đầu tiên trên thế giới vào ngày 5/4, các hãng viễn thông Hàn Quốc đã có mức tăng trưởng người dùng nhanh chóng. Ước tính đến nay đã có khoảng 400.000 thuê bao sử dụng 5G.

Theo thống kê, số lượng khách hàng sử dụng 5G của SK Telecom hiện đang đứng thứ 2 tại Hàn Quốc với khoảng 120.000 thuê bao. Trong khi đó, nhà mạng KT chiếm vị trí hàng đầu với 133.000 thuê bao, còn LG Uplus không tiết lộ chính xác số lượng khách hàng đang sử dụng 5G.

P.T

Bình luận